29
Jul

5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại cho mọi doanh nghiệp tham khảo

Một văn phòng hiện đại hóa không chỉ thể hiện qua sự cải thiện trong tác phong của nhân viên và sự nâng cấp các trang thiết bị trong văn phòng, một văn phòng hiện đại hóa còn được thể hiện qua sự nâng cấp nội thất trong văn phòng.

Để các quý đọc giả có thể hình dung rõ hơn, AFA Design sẽ chia sẻ cho các quý đọc giả thấy được 5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại cho mọi doanh nghiệp tham khảo!

Ý tưởng 1: Thiết kế phòng họp sáng sủa

Một căn phòng làm việc giữa các bên với nhau hay phòng họp được thiết kế với những chiếc đèn chiếu sáng sẽ đem lại cho những người ở trong phòng họp có nhiều ý tưởng, nhiều cảm hứng làm việc để cùng nhau xây dựng một chiến lược phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp họ.

Ngoài ra, do tập trung nhiều vào ánh sáng, nên nội thất phòng họp sáng sủa sẽ được đơn giản hóa. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp khi thiết kế phòng họp cho công ty.

Thiết kế văn phòng đẹp mang lại nhiều cảm giác làm việc cùng AFA - Design
Thiết kế văn phòng đẹp mang lại nhiều cảm hứng làm việc – ảnh sưu tầm

Ý tưởng 2: Thiết kế văn phòng với gam màu đen và trắng

Đen và trắng là 2 gam màu đơn giản, dễ kết hợp với nhau và với những gam màu khác. Khi văn phòng làm việc được thiết kế với nội thất, bàn ghế, máy tính,… màu đen còn tường và sàn nhà màu trắng thì sẽ tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên. Chính 2 gam màu đơn giản đen và trắng lại tạo nên những vẻ đẹp rất đặc biệt.

Thiết kế văn phòng với gam màu đen và trắng – ảnh sưu tầm

Ý tưởng 3: Thiết kế văn phòng với gam màu tương phản

Một trong những cách tạo cảm hứng công việc cho nhân viên thích nhất đó chính là tạo nên những gam màu tương phản trong văn phòng làm việc. Chúng ta có thể kết hợp những màu đơn giản như đen, trắng với những gam màu nóng như da cam, đỏ,… tạo nên một không gian thú vị, tuyệt vời, hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải kết hợp sao cho các gam màu cũng hòa hợp với nhau, nếu quá tương phản sẽ đem lại cảm giác nhức mắt cho nhân viên.

Gam màu tương phản áp dụng trong thiết kế văn phòng
Gam màu tương phản áp dụng trong thiết kế văn phòng – ảnh sưu tầm

Ý tưởng 4: Vẽ những họa tiết xanh lên tường

Để cho căn phòng làm việc không còn bị nhàm chán, cứng nhắc, chúng ta hãy vẽ lên tường những họa tiết xanh như cỏ, cây, hoa, lá, cành,… Điều này không chỉ xóa tan những vấn đề trên mà còn tạo nên một không gian tươi trẻ, mát mẻ, hòa hợp với thiên nhiên.

Ngoài ra, một văn phòng làm việc hiện đại không có nghĩa là không có không gian xanh. Chính vì thế, chúng ta cũng có thể thêm những chậu cây xanh, bể cá, thác nước,… một cách hợp lý thì sẽ hỗ trợ và cải thiện sức khỏe của nhân viên làm việc trong những văn phòng như vậy rất nhiều (cung cấp độ ẩm, cung cấp oxy,…).

Thiết kế không gian hoạ tiết lạ đẹp mắt
Thiết kế không gian hoạ tiết lạ đẹp mắt – ảnh sưu tầm

Ý tưởng 5: Kết hợp giữa cổ điển với hiện đại

Khi văn phòng làm việc có quá nhiều nội thất, trang thiết bị hiện đại, điều này vô tình biến văn phòng làm việc giống một “nhà máy” còn nhân viên giống như “robot”. Để giải quyết điều này, chúng ta có thể thêm vào văn phòng những bức họa cổ điển, những đồ nội thất gỗ đơn giản.

Việc thêm những chi tiết cổ điển vào những văn phòng hiện đại là một việc khó khăn, ít doanh nghiệp làm được. Nhưng khi đã thêm vào rồi, văn phòng làm việc sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Cổ điển và phong cách hiện đại trong văn phòng làm việc
Cổ điển và phong cách hiện đại trong văn phòng làm việc – ảnh sưu tầm

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại cho mọi doanh nghiệp tham khảo” của AFA Design!

Thông tin liên hệ: AFA Design

Hotline: 0915075858.
Email: info@afa.com.vn.
Địa chỉ: Số 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.