thiết kế nội thất văn phòng
30
Nov

9 mẹo giúp bạn thiết kế văn phòng giá rẻ mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thẩm mỹ và sáng tạo p2

Áp dụng những mẹo thông minh sau đây sẽ giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng chi phí thấp mà vẫn đảm bảo sự tiện nghĩ và thẩm mỹ.

Trong phần 1 chúng ta đã đi tìm hiểu về một vài mẹo liên quan đến không khí văn phòng, những yếu tố thương hiệu và nghệ thuật trong không gian giúp văn phòng dễ chịu, tiện nghi hơn mà không tốn quá nhiều chi phí. Trong phần 2 này, hãy xem AFADesign sẽ bật mý những điều gì giúp bạn có một , thú vị nhé.

4. Tận dụng những chi tiết nội thất và trang trí tái chế

Nếu như việc đầu tư đồ nội thất mới mang đến một khoản chi phí khá lớn thì bạn có thể đầu tư mua lại những đồ nội thất cũ từ những văn phòng khác hoặc tìm mua đồ nội thất được làm từ sản phẩm tái chế. Chúng không chỉ làm giảm bớt chi phí thiết kế nội thất văn phòng tổng thể mà còn giúp bạn tạo nên một không gian thú vị và đầy tính nhân văn khi thể hiện được tinh thần “không lãng phí” và “bảo vệ môi trường” khi sử dụng đồ tái chế.

5. Sử dụng màu sơn nổi bật để làm điểm nhấn cho không gian

Thay vì tìm cách trang trí cho những bức tường, hoặc đầu tư vào những chi tiết nội thất trang trí thì bạn có thể làm cho không gian đẹp mắt, nổi bật hơn bằng cách tận dụng màu sơn nổi bật để làm điểm nhấn cho không gian văn phòng. Thổi vào không gian một sắc màu tươi mới như vàng chanh kết hợp với câu slogan có thể khiến không gian văn phòng bớt đi vẻ cứng nhắc và thêm sinh động.

thiết kế nội thất văn phòng

6. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và nội thất gỗ không sơn

Một mẹo khá hay giúp bạn tạo nên một thiết kế nội thất văn phòng gần gũi với thiên nhiên và mộc mạc, đẹp mắt. Một không gian được tắm táp trong ánh sáng tự nhiên của mặt trời được tạo nên bởi giếng trời, những khung cửa sổ kính lớn sẽ khiến cho văn phòng lúc nào cũng sáng sủa, thoáng đãng và mang lại cảm hứng làm việc. Những chi tiết như chiếc bàn gỗ không sơn, những chậu cây nhỏ xinh có thể làm không gian xanh hơn, thiên nhiên hơn mà không bị đội chi phí lên quá nhiều.

Chỉ cần áp dựng một vài mẹo nhỏ, bạn có thể khiến thiết kế nội thất văn phòng tuyệt vời hơn, có điểm nhấn hơn, thú vị hơn mà vẫn không bị đội chi phí. Hãy ứng dụng linh hoạt những mẹo này trong dự án của bạn để nó phù hợp hơn với thị trường thiết kế văn phòng ở Việt Nam nhé!