thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu
30
Oct

Cách mà ông lớn Google thể hiện cá tính qua nội thất văn phòng

Bản sắc của Google đã được thể hiện một cách ngoạn mục qua những đường nét nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu ở trụ sở và chi nhánh của ông lớn này.

Không có gì là quá khi nói Google là vua trong việc thể hiện bản sắc thương hiệu phản ánh trong văn hóa, giá trị và hầu hết tất cả thiết kế nội thất văn phòng của họ. Cùng AFADesign đi khám phá cách mà ông lớn này đã thể hiện cá tính của mình trong những thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu mà họ đã thực hiện.

noi-that-van-phong-theo-nhan-dien-thuong-hieu

Môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái, sáng tạo phản ánh đúng văn hóa làm việc của công ty

Đổi mới, tràn đầy cảm hứng và vui vẻ là tất cả các thành phần quan trọng để tạo ra một nơi tuyệt vời để làm việc và một không gian lý tưởng của một doanh nghiệp. Một số người bình thường sẽ cảm thấy may mắn khi văn phòng nơi họ làm việc có bàn chơi bóng bàn và máy bán hàng tự động. Nhưng nhân viên của Google thì họ còn được hưởng thụ những điều hơn thế nữa, không gian mà họ làm việc, không chỉ là làm việc, họ còn đang sống trong đó với những cầu thang là các ống trượt, có sân chơi gôn mini và di chuyển quanh văn phòng bằng phương tiện cá nhân nhỏ xinh của học.

thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu

Trong khi tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời thì nhiều người sẽ tự hỏi họ sẽ làm việc như thế nào trong một không gian thoải mái và có nhiều thú vui giải trí như vậy? Câu trả lời cho câu hỏi đó họ làm việc ngay cả khi đang vui chơi và giải trí . Google đã đánh trúng tâm lý của nhân viên khi tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt kích thích sự đổi mới, sáng tạo và năng suất. Thiết kế nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu của họ rất tự nhiên với những chi tiết nội thất hài hước, không gian cuộc họp vui vẻ và rất nhiều khu vực phá vỡ khuôn mẫu thông thường. Một người phát ngôn của Google đã nhận xét rằng các văn phòng của Google được thiết kế với một mục tiêu trong đầu: “để tạo ra nơi làm việc hạnh phúc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới.”

thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu

Xây dựng niềm tin và lòng trung thành bằng cách thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu gắn liền với sự thoải mái, tiện nghi của nhân viên

Google là một trong những ông lớn công nghệ củng cố nền tảng của thành công của mình bằng cách xây dựng niềm tin và lòng trung thành dựa trên không gian làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu của Google không chỉ chất đầy những hình ảnh mang tính nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc, biểu tượng sản phẩm dịch vụ của họ mà nó còn được gắn liền vời văn hóa coi trọng nhân tài, tôn trọng nhân viên và quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên. Đó chính là văn hóa doanh nghiệp nói chung, thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp.

Tất nhiên, việc xây dựng một văn phòng với khu vực giải trí và vui chơi có thể không phù hợp với mọi doanh nghiệp. Điều quan trọng là những nhà thiết kế tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng không gian và hiểu bản chất doanh nghiệp thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu và chính những nhân viên của doanh nghiệp đó.