23
Sep

Độc đáo thiết kế văn phòng Dairy Farmers of America lấy cảm hứng từ nông nghiệp

Một thiết kế văn phòng lấy cảm hứng từ nông nghiệp của Dairy Farmers of America đã mang đến cho nhân viên của họ một không gian làm việc tràn đầy cảm hứng và tối ưu hóa chức năng của từng chi tiết nội thất và các khu vực. 

Dairy Farmers of America là một hợp tác xã tiếp thị sữa lớn nhất Hoa Kì. Ngoài việc tiếp thị sữa tươi, như một bộ xử lý thực phẩm từ sữa, DFA còn sản xuất một loạt các sản phẩm từ sữa, bao gồm phô mai, bơ, sữa chua, kem, sữa nước, bột phô mai, kem, sữa nguyên chất, sữa đặc có đường, cà phê,… Các thành viên của công ty không chỉ là những nhân viên hàng ngày ngồi ở văn phòng mà còn là những người nông dân chăn nuôi bò sữa trên khắp các trang trại của nước Mỹ. Gần đây, DFA đã xây dựng một trụ sở mới tại thành phố Kanas và không gian của nó được thiết kế tràn ngập hơi thở của “các sản phẩm từ sữa” và các vật liệu từ nông nghiệp. Không chỉ giúp cho nhân viên của họ cảm thấy được thoải mái mà thông qua thiết kế văn phòng này, DFA đã kể cho đối tác, khách hàng của họ một câu chuyện về văn hóa cũng như sứ mệnh của mình.

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng mang đậm yếu tố thương hiệu với những vật liệu lấy cảm hứng từ nông nghiệp

Bên cạnh một số đồ nội thất độc đáo thì thiết kế văn phòng của DFA sử dụng các đồ nội thất trang trí mang hình thù của các sản phẩm từ sữa và liên quan đến quá trình sản xuất sữa, bao gồm cả việc sử dụng các đồ trang trí họa tiết kẻ sọc và con bò cho nhiều khu vực chỗ ngồi khác nhau. Các bức tường mang đậm yếu tố nghệ thuật với những bức tranh vẽ tường thể hiện cho các sản phẩm của DFA, như những họa tiết chai sữa, nắp chai sữa được gắn lên. Khu vực sảnh lễ tân nổi bật với tác phẩm điêu khắc dòng sữa đang trút xuống để đại diện và nhắc nhở nhân viên và khách hàng về giá trị cốt lõi của DFA – sản xuất sữa và các sản phẩm ngon và bổ dưỡng từ sữa.

Thiết kế văn phòng

Không gian hòa hợp với thiên nhiên và được sắp xếp tối ưu đáp ứng các chức năng

Thiết kế văn phòng này củng cố sự hòa hợp của DFA vớ thiên nhiên bằng cách làm mờ các đường ngăn cách giữa trong nhà và ngoài trời. Trong quán café, các bức tường bên ngoài có thể mở ra sân hiên ngoài trời rộng 50 m. Các phòng hội nghị ngoài trời ở tầng trệt được sử dụng cho các cuộc họp lớn, nhỏ. Rất nhiều khu vực như trần nhà cầu thang, khung cửa, bàn họp sử dụng các thớ gỗ tự nhiên dạng thô (để gần như nguyên hình dạng khi được khai thác từ thiên nhiên). Chúng cũng được sấy khô hai lần để đảm bảo sức bền vật liệu và chống chọi lại những tác động từ côn trùng và môi trường.

Toàn bộ không gian của DFA được kết hợp với nhau và xoay quanh các chủ đề liên quan đến sữa và các sản phẩm từ sữa. Bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ một chi tiết nội thất hoặc một họa tiết nào khi đi đến từng khu vực. Sữa kết hợp tất cả mọi thứ với nhau, màu trắng cũng là màu sắc chủ đạo của toàn bộ thiết kế văn phòng và nó được sử dụng cho những bức tường, họa tiết và cả những mảnh ghép nội thất. Nếu là một khách hàng đến trụ sở của DFA và tham quan toàn bộ trụ sở, bạn sẽ khó phát hiện ra rằng mình đang tham gia một cuộc hành trình sản xuất sản phẩm, bắt đầu từ dòng sữa ở sảnh lễ tân đến những sản phẩm như phomat, muỗng kem, bình sữa trên các bức tường ở các không gian khác. Đó chính là nghệ thuật kể chuyện thông qua những kết cấu vật lý dưới dạng thức thiết kế nội thất văn phòng mà các kiến ​​trúc sư xây dựng, HOK , Dimensional Innovations đã phối hợp để tạo nên một không gian hoàn hảo cho DFA.