05
Nov

Lấy con người làm trung tâm – Tư tưởng hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng thế kỷ 22

Lấy con người làm trung tâm, phản ánh giá trị văn minh của con người và giải phóng con người sẽ là tư tưởng chủ đạo trong thiết kế nội thất văn phòng cuối thế kỷ 21, đầu thế kỷ 22.

Nếu như một nhân viên không thoải mái với chỗ ngồi làm việc của mình.

Hay một vị giám đốc không được thông tuệ, khỏe mạnh và cảm thấy tự hào trong văn phòng giám đốc.

Vậy thì một doanh nghiệp sẽ vận hành và phát triển như thế nào? Nếu như một không gian văn phòng không được dựng lên để phục vụ cho những nhu cầu vật chất, thỏa mãn những xúc cảm về tinh thần cho con người, vậy không gian đó sẽ tồn tại trong bao lâu? Hoặc con người sẽ gắn bó với không gian đó trong bao lâu? Đó là tất cả những câu hỏi đều rất dễ để trả lời. Và cũng là tiền đề cho trường phái thiết kế nội thất văn phòng lấy con người làm trung tâm.

thiet ke noi that van phong

Thiết kế nội thất văn phòng lấy con người làm trung tâm là như thế nào?

Con người là trung tâm của sự phát triển, là khởi nguồn của sự sáng tạo. Thiết kế nội thất văn phòng lấy con người làm trung tâm đòi hỏi những mặt Thẩm Mỹ ( Aesthetic), Chương Trình ( Programme ), Công Năng ( Function ) và Phom ( Form ) đều được xây dựng, kiến tạo để phục vụ con người. Nó cần thỏa mãn những nhu cầu về mặt vật chất cũng như những trải nghiệm về tinh thần để mang đến một không gian thực sự giá trị và giải phóng con người khỏi không gian đó. Điều này không chỉ dựa trên những nguyên tắc, lý thuyết trong thiết kế nội thất văn phòng mà nó còn phải gắn với chủ thể – con người sẽ sử dụng không gian đó là ai? Như thế nào? Làm gì? Khi nào?

Một không gian xanh mang đến sức sống đầy hứng khởi cho những ngày làm việc.

Vì sao lấy con người làm trung tâm sẽ là tư tưởng chủ đạo trong thiết kế nội thất văn phòng cuối thế kỷ 21?

Khi các doanh nghiệp thực sự hiểu được tầm quan trọng của nguồn lực “con người”, khi con người ngày càng chứng minh được vị thế và giá trị của mình, khi con người “giải phóng” mình khỏi những bó buộc của quy tắc, luật lệ, ham muốn và dục vọng, lúc đó “con người” sẽ coi trọng và cần được coi trọng những cảm xúc và trải nghiệm cá nhân trong tất cả hoạt động của cuộc sống – bao gồm công việc.

Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng của “con người” đến với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp sẽ ngày càng nhân rộng và nâng cao trong thời đại mới. Một doanh nghiệp phát triển bền vững cần có một đội ngũ nhân viên ổn định và cống hiến. Một không gian văn phòng mang tính trải nghiệm và thỏa mãn nhu cầu vật chất, cảm xúc là tiền đề giữ chân con người và kích thích họ cống hiến, sáng tạo.

AfA Design – hành trình đi trước tương lai

Đó là một tương lai dự kiến của ngành thiết kế nội thất văn phòng, nhưng có thể khi chạm đến tương lai, nó đã thay đổi hẳn so với những gì chúng ta dự kiến – nhanh hơn, mạnh hơn. AfA Design – với tư tưởng thiết kế lấy con người làm trung tâm ngay từ những ngày đầu thành lập. Các dự án của AfA Design luôn mang đến những trải nghiệm cảm xúc mới lạ cho những người sử dụng.

Một hình ảnh đầy nghệ thuật gợi cảm giác thư thái.

thiet ke noi that van phong
THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN (IT) – APTECH

Một văn phòng mang màu sắc “industrial” mới lạ và đầy sáng tạo.

Đó là những gì mà AfA đã và đang mang đến.

AfA Design – Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915 075 858 ; Tel: 024 3557 1385
Email: info@afa.com.vn
Address: Room 2009, Eurowindow Multi Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.