Thiết kế văn phòng sáng tạo
22
Dec

Thiết kế văn phòng chất lừ lấy cảm hứng từ “giải phẫu người”

Thực sự tôi đã phải thét lên vì sự sáng tạo  của phương án thiết kế văn phòng này. Thật xuất sắc! Đáng để chúng ta học hỏi.  Cùng khám phá thiết kế văn phòng sáng tạo lấy cảm hứng từ giải phẫu người sau đây.

thiet-ke-van-phong-chat-lu-lay-cam-hung-tu-giai-phau-nguoi

Rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng cho rằng các thiết kế văn phòng sáng tạo đều được khơi nguồn cảm hứng từ những điều rất thực tế và gần gũi với doanh nghiệp. Nhưng bạn không thể thực sự tìm kiếm trên web các ý tưởng và chỉ áp dụng chúng cho các dự án của mình bởi vì mỗi công ty và mỗi nhóm đều khác nhau và được truyền cảm hứng bởi những điều khác nhau.

Mục sở thị văn phòng mới nhất của Amazon tại Boston để khám phá sự diệu kì của thiết kế văn phòng truyền cảm hứng tích cực như thế nào đối với hiệu quả lao động doanh nghiệp. 

Thông thường, điều này có liên quan nhiều đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đối với Algotec, một công ty công nghệ chuyên về hình ảnh y tế, nguồn cảm hứng đến từ cơ thể con người. Chính vì thế chúng tôi lựa chọn ý tưởng thiết kế văn phòng công ty công nghệ lấy cảm hứng dựa trên cấu trúc sinh học của con người.

thiet-ke-van-phong-chat-lu-lay-cam-hung-tu-giai-phau-nguoi

Cơ sở thiết kế không gian là những thành phần cấu trúc cơ thể con người

Văn phòng Algotec mới chiếm ba tầng trong một tòa nhà lớn hơn và cả ba tầng được liên kết bởi một cầu thang bên trong. Cầu thang là riêng tư và chỉ được sử dụng bởi nhân viên của công ty để di chuyển và tương tác với nhau. Nó mang phong cách thiết kế công nghiệp và được bổ sung bởi một loạt các đèn treo độc đáo bắt chước hình dạng và cấu trúc của các tế bào mô người.

thiet-ke-van-phong-chat-lu-lay-cam-hung-tu-giai-phau-nguoi2

Các yếu tố như tế bào, mô và cột sống là cơ sở cho thiết kế văn phòng sáng tạo này. Họ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tính năng, bao gồm các phân vùng phân chia phòng họp và không gian làm việc. Các dải gỗ tạo thành vỏ cho các bức tường kính mô phỏng lồng ngực.

thiet-ke-van-phong-chat-lu-lay-cam-hung-tu-giai-phau-nguoi4

Phiên dịch các yếu tố giải phẫu người thành ngôn ngữ của nội thất văn phòng

Mục tiêu chính của các kiến ​​trúc sư cho dự án này là phiên dịch tất cả các yếu tố giải phẫu của con người sang ngôn ngữ kiến ​​trúc độc đáo. Điều này nhằm mục đích làm cho văn phòng toát lên nét độc đáo và tạo cảm giác mới mẻ nhưng cũng rất dễ chịu và thoải mái, gần giống như một ngôi nhà.

thiet-ke-van-phong-chat-lu-lay-cam-hung-tu-giai-phau-nguoi6

Theo nguyên tắc chung, văn phòng duy trì sự cân bằng tốt giữa không gian chung và riêng và cả giữa các khu sinh hoạt chung và khu vực cá nhân. Điều này đã được áp dụng cho cả ba tầng, mỗi tầng bao gồm sự kết hợp của các bộ phận cộng đồng và phòng chờ, khu vực họp và không gian làm việc.

thiet-ke-van-phong-chat-lu-lay-cam-hung-tu-giai-phau-nguoi7

Không chỉ được thực hiện với các yếu tố nội thất, những ngôn ngữ kiến trúc mang hình ảnh giải phẫu con người còn được thể hiện qua những bức tranh tường và vách ngăn không gian.

Không dễ để có thể tạo nên một thiết kế văn phòng sáng tạo lấy cảm hứng từ giải phẫu người. Nhưng cũng không quá khó để phiên dịch các yếu tố giải phẫu người thành ngôn ngữ của kiến trúc. Minh chứng là những hình ảnh không gian mà bạn vừa chiêm ngưỡng. AFA Design hy vọng có thể gợi lên cho bạn những ý tưởng và truyền cảm hứng cho bạn thực hiện những nét vẽ mạo hiểm.

> XEM THÊM

1. Lối đi bằng gỗ hút mọi ánh nhìn của văn phòng công ty công nghệ OVH
2. Nghệ thuật lặp lại trong thiết kế văn phòng dành cho kiến trúc sư
3. Phá vỡ các nguyên tắc thiết kế văn phòng
4. 7 ý tưởng thiết kế văn phòng giúp thu hút nhân tài