15
Mar

Thiết kế văn phòng linh hoạt – ứng dụng thông minh để không phá vỡ kết cấu

Dành cho kiến trúc sư _Làm sao để thiết kế văn phòng linh hoạt nhưng không bị “mắc bẫy” khiến không gian bị phá vỡ các mối liên kết?  

Tính linh hoạt trong thiết kế nội thất là gì và nên ứng dụng nó như thế nào trong những dự án thiết kế văn phòng để đảm bảo được kết cấu, phong cách không gian? Hãy cùng AFA Design đi tìm hiểu!

 

Tính linh hoạt trong thiết kế văn phòng

Rời xa những mẫu thiết kế nhàm chán, lặp lại và khuôn mẫu, thiết kế văn phòng hiện nay không chỉ mang tính sáng tạo, trải nghiệm mà còn đảm bảo tính linh hoạt, mang lại nhiều tính năng sử dụng cho doanh nghiệp.

Tính linh hoạt trong thiết kế nội thất văn phòng là sự nới rộng về diện tích, sự thay đổi, mở rộng về các chức năng của các không gian văn phòng. Tính linh hoạt giúp cho không gian có thể rộng hơn, có thể di chuyển hoặc biến đổi cách sắp xếp nội thất để chuyển đổi chức năng không gian. Điều này giúp cho việc làm việc trong không gian trở nên linh hoạt hơ, mang tính ứng dụng cao hơn.

Làm sao để ứng dụng lính linh hoạt mà không phá vỡ kết cấu không gian?

Một thiết kế văn phòng linh hoạt mang đến nhiều lợi ích và tạo nên những điểm nhấn cho thiết kế đó. Tuy nhiên, nếu không ứng dụng có giới hạn và chuyên nghiệp thì tính linh hoạt dễ dàng phá vỡ đi kết cấu không gian, khiến các chi tiết trở nên rời rạc, phong cách không đồng nhất.

Mỗi một không gian đều được thống nhất một phong cách, một kết cấu. Vì vậy, khi ứng dụng tính linh hoạt cần đảm bảo không gian thay đổi mà không phá vỡ kết cấu. Tránh lạm dụng những chi tiết nội thất đa chức năng. Các chi tiết nội thất cần phải đặt cố định vẫn cần đảm bảo sự cố định để tránh những việc hư hỏng không cần thiết và tạo ra thói quen sử dụng không tốt cho các nhân viên.

Xét về tính chuyên môn, còn có rất nhiều những điều cần lưu ý để thiết kế văn phòng linh hoạt mà vẫn đảm bảo sự thống nhất về phong cách cũng như đảm bảo kết cấu không gian. Những ý kiến trên đây là sự tìm hiểu của một người không chuyên về thiết kế nội thất văn phòng, rất mong nhận được thêm nhiều chia sẻ của anh em trong ngành!!!!