Không chỉ đẹp mắt, những ý tưởng thiết kế không gian làm việc sau đây sẽ giúp bạn xây dựng môi trường làm việc hiệu quả và truyền cảm hứng cho nhân viên. Hãy cùng khám phá nhé!

Ngày nay thiết kế không gian làm việc không còn được xây dựng kiểu khô cứng, đơn điệu với những vách ngăn mô đun kiểu rập khuôn nữa. Văn phòng ngày nay mang đến trải nghiệm người dùng phong phú hơn, tương tác với người sử dụng tích cực hơn và luôn tràn đầy cảm hứng. Điều này không chỉ tạo nên những "không gian làm việc đẹp mắt" mà còn tạo nên môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động. Và dưới đây là tổng hợp những ý tưởng đơn giản những dễ thực hiện giúp doanh nghiệp tạo nên không gian làm việc như vậy.


 

1.  Thiết kế không gian làm việc với tranh tường

Những bức tranh tường mang đến một hơi thở mới lạ cho không gian làm việc bởi sự sinh động trên từng nét vẽ. Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp đưa tranh tường vào không gian văn phòng nhằm mục đích trang trí, truyền tải văn hóa doanh nghiệp và nâng cao nhận thức thương hiệu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn cổ động tinh thần làm việc, phát huy sức sáng tạo của nhân viên cũng có thể sử dụng cách trang trí đặc biệt này.

Phổ biến cho việc thiết kế văn phòng với tranh tường là việc tái hiện các câu khẩu hiệu, minh họa những yếu tố trang trí nhận diện trên các mảng tường khu vực lễ tân, hành lang.

Tuy nhiên, trước khi vẽ tranh tường văn phòng phải cẩn thận trong việc lựa chọn. Nội dung và phong cách của tranh vẫn dành cho bối cảnh văn phòng và phải phù hợp với văn hóa công ty.

2. Cá nhân hóa không gian làm việc của nhân viên                                                            

Với những công ty trẻ, năng động và sở hữu đội ngũ nhân viên thuộc thế hệ Y, Z (Thế hệ 9x, 2000) thì việc cá nhân hóa không gian làm việc sẽ truyền cảm hứng cho họ, giúp họ cảm thấy thoải mái và tăng năng suất làm việc. 

Bạn có thể cá nhân hóa không gian làm việc của nhân viên theo từng nhóm/phòng ban hoặc từng nhân viên. Với việc cá nhân hóa không gian theo từng nhóm/phòng ban. Doanh nghiệp có thể sử dụng: 

  • Vách ngăn mở giữa các nhóm/phòng ban
  • Sử dụng nội thất là các cụm bàn làm việc nhóm 

Cá nhân hóa không gian làm việc của từng nhân viên bằng cách trang bị cho họ những tủ lưu trữ và một bộ bàn ghế làm việc đủ rộng và thoải mái để họ có thể sử dụng theo nhu cầu. 

3. Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên 

nội thất-2591355_640


Làm việc liên tục dưới tác động của ánh sáng nhân tạo, không chỉ gây hại cho mắt mà còn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân viên. Chính vì vậy, hãy tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên có thể dùng cho văn phòng của bạn. 

Hãy sử dụng những loại rèm có thể cuộn lên xuống dễ dàng cho văn phòng hoặc sử dụng tấm chắn kính mờ để giảm độ chói của nguồn sáng tự nhiên. 

4. Trang bị cho văn phòng một thư viện nhỏ

Doanh nghiệp muốn thúc đẩy tinh thần học hỏi, trao đổi và không ngừng phát triển của nhân viên, hãy trang bị một khu thư viện nhỏ, nơi các nhân viên có thể ngồi trò chuyện, trao đổi về công việc hoặc đọc sách trong những giờ nghỉ. Khu thư viện cũng sẽ là nơi giúp doanh nghiệp truyền tải văn hóa đọc cho nhân viên và có thể trở thành nơi để nhân viên cập nhật những tin tức mới nhất về công ty thông qua những tạp chí nội bộ phát hành hàng tháng. 

5. Trang bị cây cảnh và hoa mỗi ngày cho văn phòng

Để kiến tạo một không gian làm việc tươi mới và đầy sức sống thì cây xanh và hoa là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng như cây kim tiền, kim ngân , trầu bà (nên phù hợp với mệnh của người đứng đầu công ty). Bên cạnh đó, mỗi ngày bạn có thể mua một bó hoa tươi để thay đổi bộ mặt không gian hàng ngày. Nhưng chi tiết nhỏ có thể tạo nên những thay đổi lớn khiến nhân viên cảm thấy tích cực và tràn đầy năng lượng mỗi ngày. 

Trên đây là những đề xuất của chúng tôi giúp bạn kiến tạo nên một không gian làm việc tuyệt đẹp và hiệu quả. Với những ý tưởng này, bạn có thể có một môi trường làm việc tuyệt vời với ngân sách tiết kiệm.