Một trong những phong cách được các chủ đầu tư yêu thích trong thời gian gần đây chính là các thiết kế mang hơi hướng đương đại. Không quá cầu kỳ nhưng vẫn có điểm nhấn nhất định nên nó đã trở thành phong cách khá phổ biến trong các văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng đương đại là gì?


Phong cách thiết kế văn phòng đương đại khá phổ biến trong những năm qua. Tuy nhiên, rất nhiều người lại hiểu nhầm nó thành phong cách thiết kế hiện đại. Đối với những văn phòng đương đại sẽ tập trung vào phần không gian nhiều hơn, bố cục được thiết kế tối giản và tập trung vào những hình khối, những gam màu táo bạo.


Nếu như trong một không gian được thiết kế với đa số là những đường thẳng tắp và bề mặt trang trí nhắn bóng thì có thể đó chính là phong cách thiết kế đương đại. Khác với phong cách hiện đại không thay đổi theo thời gian tập trung vào các màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng thì phong cách đương đại lại luôn thay đổi theo thời gian và luôn cập nhật cũng như kết hợp nhiều phong cách khác nhau với các loại chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,...


Văn phòng đương đại gần gũi mang màu sắc bản địaĐặc điểm của các văn phòng đương đại

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo ở các văn phòng đương đại sẽ là màu trắng, đen hay các ga màu trung tính, sau đó được nhấn nhá bằng các tone màu có phần tươi sáng hơn để tạo điểm nhấn cho không gian.

Hình khối

Được ảnh hưởng một phần từ phong cách thiết kế tối giản, do đó những đồ vật sẽ không xuất hiện quá nhiều mà sẽ chỉ sử dụng những đồ vật cần thiết. Trong đó các đường nét, hình khối, mảng miếng sẽ là những yếu tố không thể thiếu tuy nhiên nó mạnh mẽ và dứt khoát chứ không rườm rà, hay sử dụng các hoa văn quá cầu kỳ.


Ngay cả trong trang trí, văn phòng đương đại cũng ưu tiên sử dụng những đường thẳng, từ đó khiến không gian trở nên đơn giản hơn.


Thiết kế văn phòng đương đại tối giản


Vật liệu

Văn phòng đương đại sử dụng đa dạng các loại vật liệu, có những vật liệu quen thuộc như gỗ, đá hay các vật liệu hiện đại như kính, kim loại (sắt, thép,..), bê tông,...Trong đó các vật liệu có tính bền cao sẽ được ưu tiên sử dụng, đặc biệt là kim loại - với độ sáng bóng cao đặc trưng của thiết kế đương đại.


Cách bố trí nội thất

Không rườm rà và quá nhiều chi tiết, các văn phòng đương đại thường sẽ ưu tiên các đồ nội thất có hình dạng theo hình khối không gian, là những vật có bề mặt nhẵn mịn hay bóng loáng. Những đồ nội thất quá nhiều chi tiết hay những đường cong uốn lượn thường sẽ hạn chế xuất hiện trong các văn phòng đương đại.

Ánh sáng

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong thiết kế các văn phòng đương đại bởi nó là yếu tố giúp văn phòng sáng sủa hơn. Vì thế cần bố trí các góc chiếu sáng hợp lý, tăng cường việc lấy sáng tự nhiên như các hệ cửa kính, cửa sổ,...


Để tăng hiệu quả làm sáng cho không gian, chúng tôi thưởng sử dụng những đồ trang trí kim loại kết hợp với đèn chiếu sáng để tạo hiệu ứng tốt nhất cho không gian văn phòng.


Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế đương đạiƯu tiên sử dụng các chi tiết thô vào thiết kế

Khi nhìn vào các văn phòng thiết kế đương đại bạn sẽ ấn tượng với những đường nét không hoàn hảo đó có thể là một đường ống máy lạnh, một lớp bê tông trần, hay đơn giản là mảng tường vỡ,... tất cả sẽ khiến không gian của bạn thêm phần đặc biệt.


Trên đây là những thông tin cơ bản thường thấy ở những văn phòng thiết kế đương đại. Nếu bạn hứng thú với dạng phong cách này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!