Trong quãng thời gian làm nghề, AfA Design may mắn gặp gỡ và tiếp xúc với những vị khách thật đặc biệt. Những vị khách đó tới với AfA Design không chỉ để hoàn thiện một ngôi nhà - mà đôi khi, đằng sau đó là cả những câu chuyện đầy cảm hứng. Với AfA Design làm nhà để ở là công việc kiến tạo nếp sống mới.


Vị khách của AfA Design lần này là một gia đình doanh nhân rất bận rộn. Khi bắt đầu thiết kế, Anh chị chủ chia sẻ "Vợ chồng anh rất bận, một tháng ăn tối ở nhà may được một lần” và “Nhà này gia đình chỉ ở vài năm thôi". 


AfA Design tự tin tư vấn và khẳng định “Nhà ở là công trình có tính cá nhân hóa cao, để làm được một ngôi nhà thực sự để ở và ở một cách sung sướng thì cần dành nhiều tâm huyết, thời gian nên nếu Anh chị cam kết ở ngôi nhà này trên mười năm thì chúng em mới nhận việc này”, và “chúng em sẽ kiến tạo cho gia đình một ngôi nhà xanh mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, nhiều năng lượng”.


Giờ đây mỗi lần sang chơi Chị chủ hào hứng chia sẻ “ Hoa và lá cắm trong nhà là được anh chị cắt tỉa ở ngoài vườn. Gia đình thường ngày sum vầy ăn tối cùng nhau. Với Anh chị, quay trở về chốn “yên” là ngôi nhà, là hàng cây, chăm hoa, hái quả đó thực sự là điều vô giá”. Thật vui và mừng cho anh chị khi giờ đây gia đình đã sống “một nếp sống mới” trong ngôi nhà của mình.


Chúng ta thường gắn giá trị cho mọi thứ, nhưng chỉ khi thứ gì đó trở lên vô giá thì nó mới chạm ngưỡng xa xỉ. Và có người dành rất nhiều thời gian để đi tìm giá trị trong cuộc sống. Chắc chắn mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về giá trị của cuộc sống. Và với người bận rộn, cái họ luôn thiếu chính là thời gian dành cho cuộc sống đời thường bình dị.


Còn bạn? Có bao giờ bạn cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc từ những điều mà mình vẫn làm hàng ngày hay không?


Cùng ngắm nhìn những bức ảnh của dự án GD House - Nơi sưởi ấm mái nhà.