Biết cách gắn kết hài hòa không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn làm nên cảm giác thoải mái và dễ chịu cho chủ nhân. Từ màu sắc, đường nét của các vật dụng đến các hệ thống chiếu sáng, vách ngăn không gian đều có thể trở thành cầu nối gắn kết trong thiết kế nội thất. 


Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là không gian mở, luôn cần có sự chuyển tiếp, dẫn dắt khéo léo giữa các không gian. Bạn phải lựa chọn nội thất và trang trí căn nhà sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh sự thay đổi đột ngột, tạo nên sự gắn kết cho tổ ấm của mình.
Nằm trong chuỗi đào tạo về kết nối trong kiến trúc và nội thất, vừa qua, AfA Design đã cùng tìm hiểu về chủ đề “kết nối trong - ngoài”. "Trong" được hiểu đơn giản là sự an toàn, cá nhân - "Ngoài" mang sự xa lạ, rộng lớn, để kết nối được hai không gian có thể mang tính xung đột này, chúng tôi đã tạo lên những khoảng ranh giới với khả năng tách lớp cảm xúc mang đến sự dễ chịu cho con người.


Chuỗi hoạt động đào tạo và nghiên cứu luôn là một phần không thể thiếu với AfA Design, chúng tôi hy vọng những lý thuyết được đúc kết lại sẽ là cơ sở dữ liệu giá trị trong hành trình làm nghề của mỗi kiến trúc sư tại đây.