Trước đây, khi nhắc đến chủ đề làm thế nào có thể cải thiện tư duy trực quan của các kiến trúc sư trong việc thiết kế không gian sống, chúng ta cần giải nghĩa tư duy nghệ thuật trong không gian sống có nghĩa là gì và tại sao nó quan trọng nhất đối với các kiến trúc sư. Tư duy nghệ thuật trong không gian sống, còn được gọi là tư duy trực quan, là khả năng thấu hiểu các hình thức và không gian ba chiều. 


Chắn hẳn bạn đã nghe ai đó nói rằng kiến trúc sư cần phải có trí tưởng tượng tốt. Đó có lẽ là cách diễn đạt của họ về tư duy trực giác, hay khả năng hình dung một công trình trước khi nó được khởi công xây dựng và thậm chí là trước khi nó phác họa nó xuống giấy.

 

Lần này chúng tôi thảo luận về vấn đề “Tư duy kỹ thuật” để thấy được kiến trúc độc đáo vô cùng, không quá cứng nhắc về mặt lý thuyết, buổi đào tạo đơn giản là trò chuyện chia sẻ hiểu biết từ mỗi thành viên. 


Trong lịch sử phát triển của kiến trúc, các công trình được phát triển từ đơn giản đến phức tạp với kết cấu vô cùng độc lạ, xé bỏ vỏ bọc của tư duy thiết kế truyền thống. Nó thể hiện ở những vòm mái cong bất đối xứng hay những kết cấu không gian tưởng chừng phi thực tế, từ đó thấy được sự phát triển và sáng tạo trong tư duy luôn là trạng thái tiến hóa không ngừng.