Được lựa chọn từ 2000 bài dự thi các nhiếp ảnh gia kiến trúc đến từ 42 quốc gia, danh sách tiêu biểu của giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc năm 2021 thực sự là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho kiến trúc sư. Các bức ảnh đều nêu bật chuyên môn của nhiếp ảnh kiến trúc và tập trung vào kỹ năng và sự sáng tạo của nhiếp ảnh gia. Nội dung các bài dự thi được chia thành 6 hạng mục: Ngoại thất, Nội thất, Bản sắc/dấu ấn địa điểm, Tòa nhà đang sử dụng, Lưu động. Trong đó chủ đề năm nay là Phủ xanh thành phố, hồ sơ năng lực với đề tài tòa nhà trong dòng chảy lịch sử.


Thông tin sự kiện


Toàn bộ tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày tại Liên hoan nhiếp ảnh kiến trúc thế giới (WAF) được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 01 - 03/12. Những người đến tham gia có thể trực tiếp bỏ phiếu bầu cho tác phẩm yêu thích ngay tại điểm trưng bày. 

Ngày 03/12, ban tổ WAF sẽ công bố các giải thưởng của liên hoan. 


Một số tác phẩm xuất sắc tham gia dự thi


Cùng AfA Design điểm lại một số tác phẩm gợi hình, gợi-cảm được chọn lọc từ các bài dự thi tiêu biểu năm nay của Giải thưởng Nhiếp ảnh kiến trúc 2021. 

thiet ke noi thatKhông gian trưng bày nghệ thuật Whithworth - Hạng mục tòa nhà "sống" (tòa nhà đang sử dụng) của tác giả Jak Spedding 


thiet ke noi that Tòa nhà Koujak Jaber của James Kerwin trong hạng mục Nội thất

thiết kế nội thất Những kỳ nghỉ trong COVID 19 - của Liu Xinghao - Hạng mục Dấu ấn địa điểm

thiết kế nội thấtKhu vườn thuộc bảo tàng Getty tại LA  của Chen Guanhong trong hạng mục  Lưu động