Qua chia sẻ với gia chủ chúng tôi được biết, vợ chồng anh/chị là những thương nhân bận rộn, thường xuyên phải công tác xa ít khi về nhà. Lần này anh muốn thiết kế một căn biệt thự riêng cho gia đình là nơi để sum vầy, nghỉ ngơi và thư giãn cho cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần. Anh mong muốn có thể tạo lên những không gian mà các thành viên có thể kết nối được với nhau đồng thời vẫn phải tạo được sự riêng tư để làm việc, học tập và thư giãn của mỗi cá nhân ở đó.


Theo đuổi tư duy thiết kế cân bằng, chúng tôi luôn muốn có thể tạo ra những khoảng không kết nối giữa con người với con người, con người và tự nhiên. Để phù hợp với tiêu chí mà gia chủ đưa ra, tại GD House chúng tôi đã chia dọc không gian thành hai phần rõ rệt là những khoảng tĩnh, động linh động vừa mang tính kết nối lại vừa đề cao tính cá nhân cho gia chủ.


Tại tầng 1 chúng tôi đã dành toàn bộ diện tích để tạo lên những không gian sinh hoạt chung. Tận dụng những khoảng không tiếp giáp với tự nhiên, AfA Design ưu tiên bố trí nơi phòng khách và phòng ăn ở đó. Từ đó tạo nên sự thông thoáng và sức sống mới gắn vào không gian. Việc thiết kế những không gian sinh hoạt chung như vậy, không chỉ giúp kết nối được các thành viên thông qua các hoạt động sinh hoạt chung mà còn gắn cho nó một đời sống tinh thần tươi mới. Họ có thể trò chuyện, ăn uống, chia sẻ với nhau, cùng nhau ngắm nhìn tự nhiên với cây xanh, ánh sáng nắng và gió.


Không gian phòng khách và phòng ăn tầng 1 - nơi diễn ra các hoạt động thường ngày


Tất cả những không gian động ấy được kiến trúc sư gửi gắm ở tầng 1, để tới tầng 2,3 bạn có thể cảm nhận được sự riêng tư ở những không gian đề cao tính cá nhân hơn cả. Đó là không gian dành riêng cho gia chủ có thể nghỉ ngơi và làm việc, còn trẻ nhỏ tập trung học tập và rèn luyện thói quen tự lập. Tuy nhiên, các không gian tĩnh này vẫn có một số tính động nhất định nằm tại mỗi ranh giới của không gian và tự nhiên, cái mà chúng tôi gọi là những khoảng đệm. Đó là sự kết nối giữa con người với thiên nhiên là nắng, mưa và gió. Mỗi phòng ngủ là một cá tính riêng, được kết nối mỏng qua lớp hành lang, với khả năng tách lớp cảm xúc cá nhân mỗi một không gian thực sự tạo cho người ta cảm giác thư giãn, thoải mái trong thiết kế căn biệt thự này.


Phòng ngủ Master tầng 2 được kết nối với khoảng không gian xanh ban công


Phòng ngủ trẻ em với gam màu hồng , bố trí yên tĩnh tách biệt với những hoạt động vui chơi


Định hướng trên cơ sở tư duy thiết kế cân bằng chúng tôi đã kiến tạo những không gian tĩnh, động linh hoạt không chỉ đáp ứng đúng những tiêu chí của gia chủ mà còn là mong muốn nồng ghép những câu chuyện về đời sống giữa cái chung và cái riêng, giữa con người với con người và con người với tự nhiên. Nhằm kiến tạo một mái ấm sum vầy không chỉ đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ và công năng mà còn tạo nên những nếp sống, những điểm neo của cảm xúc giữa con người và vạn vật. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án thú vị này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.