Bạn muốn tạo nên một không gian tối giản nhưng không hề đơn điệu? Nó vẫn đảm bảo được sự tiện nghi cần thiết và nét thẩm mỹ được đảm bảo? Hãy tìm kiếm giải pháp trong 10 mẫu thiết kế văn phòng tiện nghi, tối giản trên thế giới được giới thiệu sau đây.  "Không gian gọn gàng khiến tâm trí gọn gàng" đó là câu ngạn ngữ khá nổi tiếng của Mỹ. Nó có nghĩa là một không gian ngăn nắp, tiện nghi và tối giản sẽ mang đến một trí tuệ minh mẫn và tinh thần tập trung cho tất cả mọi việc. Trong 12 thiết kế văn phòng này, sự tối giản được đề cao, sự tiện nghi được đảm bảo và một không gian ngăn nắp luôn được duy trì. thiet-ke-van-phong-cao-cap-tien-nghi001

1) Thiết kế văn phòng phòng tạp chí Kinfolk của Norm Architects

Tổng thế không gian của Norm Architects là sự kết hợp hoàn hảo của phong cách Scandinavian tinh tế cùng với sự tối giản trong phong cách thiết kế của đất nước Nhật Bản. Những gì người ta thấy cở đây là những mảng tường thạch cao trong tông màu gỗ  tạo ra một môi trường thân mật trông giống như một phòng khách của căn nhà hơn là một văn phòng.

  1. thiet-ke-van-phong-cao-cap-tien-nghi011

2) Văn phòng Dynamo của Anne Sophie Goneau

  1. Sự tối giản của văn phòng Dynamo không chỉ đến từ cách bài trí, sắp xếp nội thất. Nó còn thể hiện ở việc lựa chọn hai màu trắng đen đơn giản cùng với chất liệu kiến tạo không gian cũng chỉ gói gọn quanh thủy tinh, vách thạch cao và cấu trúc bê tông hiện có.

3) Không gian "tự do" của Tom Chung Studio

Sự tối giản, đến một mức độ nào đó nó sẽ biến thành "tự do" có nghĩa là dù bạn thêm hay bớt một chi tiết nào của văn phòng, nó cũng không phá vỡ sự kiên kết hay kết cấu. Không gian văn phòng của Tom Chung Studio mới được xây tai Toronto mang đậm phong cách công nghiệp và chứa đựng nhiều sự tiện nghi. Những bức tường gỗ dán công nghiệp giúp tiêu âm hiệu quả, đồ nội thất nhỏ gon, đơn giản và có thể linh hoạt thay đổi cách sắp xếp, các ống nước được giữ nguyên vẹn, trần trụi nhưng không hề khiến không gian trở nên rối rắm và phức tạp.

4) Không gian văn phòng mới của The Modern House

Tối giản các màu sắc, và tối ưu không gian là cách mà các nhà thiết kế tạo nên một văn phòng The Modern House. Họ đã chọn chiếc giá sách cao đến tận trần, bức tranh trang trí tường thay cho những đồ nội thất trang trí rườm rà, ánh sáng tập trung vào tâm điểm không gian trong phòng họp, tất cả những yếu tố đó cùng phối hợp vớ nhau để tạo nên một không gian đơn giản nhưng không đơn điệu. Điểm chung của các thiết kế văn phòng tối giản này là sự tối giản không chỉ thể hiện trong cái cách mà họ chọn nội thất. Sự tối giản còn được thể hiện trong cách mà các nhà thiết kế chọn màu sắc và chất liệu cho không gian. Đó mới là sự tối giản triệt để. Tuy nhiên, còn có những "nghệ thuật" khác được áp dụng để kiến tạo một không gian tối giản. Hãy tìm hiểu nó trong phần 2 nhé!