World Architecture Festival (WAF) - Được ví như giải Oscar của ngành Kiến trúc thế giới đã công bố những người chiến thắng cùng dự án độc đáo, ý nghĩa của họ năm 2021. Cùng AfA Design khám phá sự huyền diệu của kiến trúc hơi thở của kiến trúc hiện đại thông qua những dự án chiến thắng tại giải thưởng lần này. 


Được chọn từ gần 500 dự án trong danh sách rút gọn từ 62 quốc gia, các dự án chiến thắng thể hiện những đóng góp tiêu biểu cho môi trường xây dựng phản ánh chủ đề của liên hoan lần này: 'Thiết lập lại Thành phố: Xanh, Sức khỏe và Chủ nghĩa Đô thị'. Ngoài các hạng mục đã có giải, giải thưởng thường niên cũng công bố Copenhill, được thiết kế bởi Bjarke Ingels Group, là Tòa nhà Thế giới năm 2021, trong khi SLA được trao giải Cảnh quan của Năm cho thiết kế Công viên Al Fay.

Tòa nhà Thế giới năm 2021 Copenhill


Trải rộng trên 20 hạng mục của các tòa nhà và cảnh quan đã hoàn thành, các dự án chiến thắng cùng hình ảnh đặc sắc nhất của dự án được thống kê dưới đây. 

1.  Thư viện Kirkkonummi / Kiến trúc sư JKMM 

Các thư viện không còn chỉ về sách mà là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thông qua nhiều kênh. Và Kirkkonummi đã đáp ứng được điều đó thông qua kiến trúc và nội thất giúp người đọc tìm kiếm cảm hứng, học hỏi những điều mới thông qua đọc sách và các hoạt động khác và cũng là nơi để gặp gỡ nhau.  


2.  Công viên trung tâm Phoenix / Durbach Block Jaggers, John Wardle Architects 

Tòa nhà tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ và là biểu trưng cho sự giao thoa giữa kiến trúc và nghệ thuật. Những nếp gấp trong phần kiến trúc mag đến một cái nhìn tổng thể mềm mại và uốn lượn. Cả tòa nhà trở nên sống động và thoát khỏi trạng thái tĩnh thông thường của kiến trúc, biến kiến trúc trở thành một thực thể chuyển động và tăng tính kết nối thị giác với người nhìn. 

3.  Văn phòng OLDERFLEET /  Grimshaw 

Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã khiến tòa nhà này trông nổi bật giữa một khu nội đô của thành phố.