Ngày nay các hình thức về kinh doanh thương mại ngày càng bùng nổ, tuy nhiên gặp phải vấn đề về tình trạng hạn chế đất, không có mặt bằng để kinh doanh. Tại các thành phố thì đất đắt như vàng dẫn đến việc tranh giành mặt bằng kinh doanh thật khốc liệt. Từ đó sự lựa chọn thông minh của những nhà bất động sản bây giờ là tối ưu mục đích sử dụng cho đất bằng cách kết hợp giữa mô hình nhà ở và văn phòng.

Những lợi ích của mô hình nhà ở kết hợp văn phòng

Tạo nguồn thu nhập

Tình trạng đất chật người đông đã không còn xa lạ đối với các thành phố lớn ở nước ta. Việc sở hữu một mảnh đất mặt tiền rộng rãi trở thành ước mơ của bao người, bởi nó không chỉ đơn giản là một nơi kiến tạo không gian sống tiện ích và thẩm mỹ cho gia chủ mà còn kéo theo nhiều giá trị. Trong đó khai thác theo dạng mô hình đa công năng chính là một trong những cách tối ưu được nhiều gia chủ hướng đến. Việc kết hợp sử dụng nhà để ở và cho thuê văn phòng góp phần đem đến một khoản thu nhập đáng kể, không chỉ tránh tình trạng lãng phí không gian mà còn tạo thu nhập ổn định.

Gia tăng giá trị tài sản

Một không gian đa mục đích là cách để bạn tối ưu ngôi nhà của mình. Bạn không nên bỏ qua cơ hội giúp gia tăng giá trị tài sản, bằng cách kết hợp giữa mô hình nhà ở và văn phòng gia chủ có thể tận dụng những không gian trống để biến nó trở thành nguồn thu nhập thụ động. Đặc biệt khi bạn biết cách tận dụng không gian, đây sẽ là cơ hội giúp giá trị của ngôi nhà cũng theo đó mà tăng lên.

Giải quyết vấn đề về kinh tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Sự phát triển của kinh tế kéo theo nhu cầu cho  thuê văn phòng ngày càng lớn, mà đất thì đắt đỏ, mặt bằng thì chật hẹp, do đó các doanh nghiệp rất khó khăn đi tìm giải pháp đặc biệt với các Startup. Tuy vậy nó lại trở thành cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản, việc kiến tạo các mô hình nhà ở kết hợp với văn phòng vừa tránh tình trạng lãng phí đất đai, tạo thu nhập cho gia chủ mà còn giúp các nhà kinh doanh giảm thiểu phần nào chi phí mặt bằng.

Các mẫu thiết kế mô hình nhà ở kết hợp văn phòng

Thiết kế nhà lệch tầng

Thiết kế nhà lệch tầng là cách thiết kế khá phổ biến cho các mô hình nhà ở kết hợp văn phòng. Nó là nhà ở với các không gian đối xứng, mặt sàn các tầng được thiết kế so le với nhau và có một độ chênh nhất định. Ở giữa tòa nhà được ngăn cách mỏng bằng hệ cầu thang, tại đó các kiến trúc sư có thể tận dụng để tạo đa dạng những trải nghiệm cho người sử dụng.


Đặc biệt khi thiết kế nhà lệch tầng bạn có thể dễ dàng thiết kế hệ giếng trời, từ đó mẫu nhà này được coi là giải pháp phù hợp trong việc tối đa ánh sáng và tiết kiệm năng lượng. Hệ giếng trời ở các ngôi nhà lệch tầng không chỉ  tạo không gian thông thoáng cho môi trường làm việc và không gian ở mà còn tạo tầm nhìn đẹp có thể cảm nhận được ngôi nhà ở bất kỳ vị trí nào...


Mặt cắt một ngôi nhà lệch tầng

Thiết kế gác lửng

Để mở rộng diện tích sử dụng đối với những tòa nhà có chiều cao hạn chế, chúng tôi đề xuất cho bạn thiết kế thêm những không gian phụ là những tầng gác lửng. Bạn có thể tận dụng cho các văn phòng thể làm các phòng kho, phòng họp hoặc khu pantry.


 

Thiết kế gác lửng cho mô hình nhà ở kết hợp văn phòng


Thiết kế nhà ống cao tầng

Mẫu nhà ống rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình gia đình. Kiến trúc nhà ống cao tầng mang đến sự hiện đại, bố cục rõ ràng. Nếu bạn mong muốn xây dựng nhiều không gian có thể cho thuê thì nhà ống là mẫu thiết kế không thể bỏ qua.


Thiết kế nhà ống cao tầng cho mô hình nhà ở kết hợp với văn phòng


Những lưu ý khi thiết kế mô hình nhà ở kết hợp với văn phòng

Lên ý tưởng thiết kế ngay từ đầu

Để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng của người cho thuê thì ngay từ đầu bạn phải xác định được ý tưởng cũng như là phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, các thiết kế tối giản hiện đại đang được hầu đa các doanh nghiệp yêu thích. Tuy nhiên bạn cũng có thể kiến tạo riêng cho mình những không gian ở sáng tạo với kiến trúc độc đáo mà không bị ảnh hưởng đến không gian cho thuê, điều này cần phải có định hướng ngay từ việc lên ý tưởng.

Đảm bảo độ riêng tư cho không gian

Trong một ngôi nhà mà có hai môi trường sống, hai văn hóa khác biệt thì cũng không thể tránh khỏi sự xung đột. Do đó với mô hình nhà ở kết hợp với văn phòng cần đảm bảo được tính riêng tư cho gia chủ. Nên có cách thiết kế lối đi cũng như là các không gian chức năng cho phù hợp để hạn chế ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình.

Thông thường, tại những căn nhà cao tầng chủ đầu tư sẽ bố trí cho thuê tại tầng 1,2 để đảm bảo tính riêng tư một cách tốt nhất.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Để có một mô hình nhà ở kết hợp với văn phòng hiệu quả thì bạn phải thực sự tinh tế, ngay cả trong khâu chọn màu sắc từ đó mang đến sự phù hợp với cả không gian ở và không gian văn phòng cho thuê. Thông thường thì bạn có thể lựa chọn những gam màu đơn giản như trắng, xám, be hoặc những tông màu pastel nhẹ nhàng. Đó là những tone màu trung tính, trang trọng mà không quá phô trương.


Có thể thấy mô hình nhà ở kết hợp văn phòng dường như đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Nắm bắt được xu hướng chuyển mình của nền kinh tế, nó trở thành cơ hội lớn của các nhà đầu tư bất động sản. AfA Design đã có nhiều cơ hội thực hiện thiết kế mô hình nhà ở kết hợp, chúng tôi hy vọng rằng những kinh nghiệm của mình có thể đáp ứng được nhu cầu cho bạn!