Có thể nội thất phòng họp không phải là không gian trọng tâm mà bạn lưu ý nhiều nhất khi thiết kế văn phòng. Tuy nhiên, thiết kế phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng không gian để kết nối, giao tiếp và cộng tác với những người khác - không tạo ra bất cứ điều gì gây mất tập trung. Trong bài viết này, AfA Design sẽ bật mí cho bạn một số nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp đạt tiêu chuẩn nhé!

Vì sao cần áp dụng các nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế và bố trí của một phòng họp rất quan trọng vì nó thiết lập khuôn khổ cho công việc diễn ra bên trong đó. Nếu bạn đang điều hành một công ty coi trọng tính minh bạch, hiện đại, cởi mở và hòa nhập, bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái bởi một phòng họp ốp gỗ tối, không cửa sổ.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-phong-hop-1

Nội thất phòng họp ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc họp

Một thiết kế phòng họp lý tưởng phải phản ánh các giá trị và yêu cầu của mô hình kinh doanh công ty. Quan trọng nhất, nó cần đáp ứng nhu cầu vật chất và công nghệ của các thành viên trong cuộc họp. Các đặc điểm của không gian, đồ đạc và thiết bị mà nó chứa cần phải đề cập đến khả năng hiển thị, âm thanh, khả năng kết nối và khả năng tiếp cận cho người dùng. Những nguyên tắc cụ thể sẽ giúp chúng ta đảm bảo cung cấp một phòng họp đầy đủ công năng.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp đạt năng suất hơn 

 Khi bạn tiến hành cải tạo hoặc thiết kế lại một phòng họp, hãy tận dụng cơ hội để suy nghĩ xa hơn về những nhu cầu thiết thực nhất như: bàn, ghế và màn hình máy chiếu. Dưới đây là một số nguyên tắc để hướng dẫn bạn đến một căn phòng họp dễ dàng tăng năng suất.

Đảm bảo thiết bị âm thanh và video chất lượng cao

Thiết lập trang thiết bị phòng họp phải đảm bảo cấu hình ổn định và dễ vận hành. Nó cần phải đủ mạnh để đáp ứng các vấn đề về tốc độ đường truyền, kết nối và độ phân giải rõ nét. Khi thiết bị của bạn dễ bị hỏng hóc, gặp sự cố kết nối liên tục hoặc hoàn toàn đã lỗi thời, bạn sẽ không thể sử dụng không gian họp của mình một cách hiệu quả. Đây là lý do tại sao khi thiết kế nội thất phòng họp bạn phải luôn tập trung vào việc cung cấp thiết bị kỹ thuật chất lượng.

Đáp ứng không gian một cách hiệu quả

Không ai thích bước vào một cuộc họp mười lăm người trong một phòng họp được thiết kế chỉ vừa đủ mười người. Nếu các thành viên trong nhóm của bạn đang dành thời gian tìm cách ngồi thoải mái mà không chạm khuỷu tay vào những người ngồi bên cạnh, họ sẽ không thể tập trung toàn bộ vào cuộc họp.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-phong-hop-2

Nội thất phòng họp chất lượng với không gian rộng rãi

Đảm bảo rằng phòng hội nghị của bạn được thiết kế để chứa số lượng người thực sự cần sử dụng trông một lần. Nếu một phòng họp được thiết kế để phù hợp với mười người, hãy tìm mười chiếc ghế phù hợp, thoải mái và đặt chúng vào phòng đó.

Chọn màu sắc phù hợp cho nội thất phòng họp

Thương hiệu của bạn gần như chắc chắn có màu sắc đặc trưng của riêng mình. Khi nói đến màu sắc của tường và đồ nội thất trong phòng họp, hãy khéo léo thể hiện màu sắc thương hiệu để mang đến cảm giác gần gũi hoặc tạo điểm nhấn cho các đối tác. Nếu màu sắc thương hiệu của bạn khó phối màu cho nội thất, các màu sáng như trắng, xanh lam nhạt, xanh lá cây và vàng có thể làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Một chút màu sắc cũng có thể thúc đẩy sự sáng tạo - đặc biệt là nếu bảng màu hiện tại quá buồn tẻ và đơn điệu.

Đầu tư vào nội thất thông minh

Đa số các cuộc họp cần sự yên tĩnh và cố định tại bàn. Mặc dù không có gì sai với điều đó, nhưng đối với một số doanh nghiệp, giao tiếp hiệu quả đòi hỏi nhiều động năng hơn. Có thể di chuyển xung quanh, sắp xếp lại chỗ ngồi. Nội thất thông minh, linh hoạt và dễ dàng di chuyển sẽ có rất nhiều lợi ích cho không gian văn phòng. Cân nhắc lựa chọn đồ nội thất nhẹ, có thể cấu hình lại hoặc trên các con lăn.

Ánh sáng đầy đủ

Không ai có thể suy nghĩ và đưa ra ý kiến hiệu quả trong một không gian âm u thiếu sáng. Nếu bạn muốn mọi người cảm thấy thoải mái, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng trong phòng họp, hãy cho phép ánh sáng tự nhiên vào không gian hoặc ít nhất là ánh sáng đèn phù hợp..

Ánh sáng tự nhiên làm cho các phòng có cảm giác rộng hơn trong khi tràn ngập ánh sáng ấm áp, tươi sáng. Đừng để các thành viên trong nhóm của bạn làm việc trong môi trường thiếu sáng và sau đó mong đợi họ động não để đưa ra những hiểu biết mới tuyệt vời. Hãy sử dụng các loại ánh sáng trắng hoặc ánh sáng từ đèn led, đèn huỳnh quang để tạo cảm giác dễ chịu nhất.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-phong-hop-3

Khi thiết kế nội thất phòng họp cần lưu ý đến các yếu tố ánh sáng, màu sắc

Như vậy, với những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp mà AfA Design bật mí, hi vọng bạn sẽ có một không gian phòng họp lý tưởng dành cho công việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email: info@afa.com.vn

Web: https://afa.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/