Là một đơn vị kinh doanh, chắc chắn bạn muốn tạo ấn tượng cho khách hàng và đối tác ngay từ khi vừa đặt chân đến công ty. Chính vì vậy, một thiết kế quầy lễ tân văn phòng sang trọng, đáp ứng nhu cầu cũng như thể hiện thương hiệu là điều rất cần thiết.


Vì sao cần quan trọng việc thiết kế quầy lễ tân văn phòng


Không có gì lấy làm lạ khi ấn tượng đầu tiên rất có giá trị đối với một doanh nghiệp. Vì khi khách hàng hoặc đối tác ghé thăm công ty của bạn, cấn tượng của họ xuất hiện trong vài giây đầu tiên sau khi đến. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tất cả các doanh nghiệp phải suy nghĩ cẩn thận về nội thất quầy lễ tân của họ, tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa sự thu hút thị giác và tính chuyên nghiệp, đồng thời tránh những thiết kế quá sức và đáng sợ.

Một số lưu ý khi thiết kế sảnh văn phòng

 

Đối với những thiết kế phù hợp, sảnh văn phòng sẽ hoạt động một cách hiệu quả và cung cấp một hệ thống nhận diện rõ ràng về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét những hạn chế về mặt kiến trúc của không gian, những hạn chế về ngân sách và số lượng nhân viên, khách đến thăm và giao hàng. Có một số điều nên và không nên cơ bản khi thiết kế khu vực lễ tân văn phòng.

 

Thiết kế sảnh lễ tân nhằm tạo ra một môi trường ấm áp và trang nhã. 

  

Tránh để khuất tầm nhìn


Hãy xem xét thiết kế sảnh văn phòng từ quan điểm của an ninh, khách hàng, giao hàng, nhân viên và những người làm tiếp tân. Tránh thiết kế khu vực lễ tân bị khuất tầm nhìn của lễ tân. Thường thì thiết kế quầy lễ tân hoạt động tốt khi văn phòng mở cửa trong giờ làm việc, nhưng vẫn đảm bảo không gian ổn định nếu khách hàng ghé vào những thời điểm khác. 

 

Đảm bảo hệ thống không khí

 

Việc sưởi ấm hoặc làm mát trong quầy lễ tân văn phòng sẽ khó khăn khi không khí lưu thông bên ngoài có thể nhanh chóng làm thay đổi nhiệt độ bên trong. Các yếu tố như vậy cần phải được kết hợp để đạt được một thiết kế quầy lễ tân đẹp mắt và thiết thực. Cùng với tầm nhìn trực quan, các phương án thiết kế quầy lễ tân cần phải loại bỏ sự lộn xộn không cần thiết. 

 

Phân luồng được đối tượng


Đặc biệt quan trọng là bố trí không gian của các tuyến đường tiếp cận của khách hàng, đối tác và nhân viên. Một thiết kế khu vực lễ tân hiện đại, công năng sẽ tách biệt được luồng nhân viên vì điều này cho phép sự tương tác giữa khách và tiếp tân được hiệu quả, không bị gián đoạn bởi sự di chuyển liên tục của con người.

 

Lựa chọn vật liệu chất lượng khi thiết kế quầy lễ tân

 

Việc lựa chọn vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong các phương án thiết kế quầy lễ tân. Chi phí và ngân sách thường ảnh hưởng đến các lựa chọn, cũng như sự xuất hiện và sự tương phản giữa các vật liệu. Một khía cạnh khác của việc lựa chọn là độ bền. Một số vật liệu chắc chắn hơn, hoặc dễ dàng hoàn thiện hơn như: Corian, gốm sứ và kim loại là những ví dụ điển hình. 

 

Việc thiết kế sảnh lễ tân thường tính đến các vật liệu có khả năng chịu lực cao và bền bỉ. 

Nổi bật được màu sắc thương hiệu


Trước khi đưa ra quyết định về ánh sáng và đồ nội thất, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về bảng màu. Trong khi những bức tường trắng trơn có vẻ là lựa chọn chuyên nghiệp và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không bị thu hút hoặc không thể truyền tải bất cứ điều gì về thương hiệu của bạn. Mục đích của bạn phải là tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa sự sống động và sắc thái đúng với thương hiệu của mình; điều này có thể đạt được bằng cách tìm các bảng màu có sự tương phản, đối lập để tạo điểm nhấn so với màu sắc thương hiệu


Dễ dàng nhận biết được logo thương hiệu 


Logo công ty của bạn phải hiển thị ngay từ cổng vào và có chất lượng cao. Đặt nó phía trên quầy lễ tân là một lựa chọn phổ biến và có xu hướng hoạt động tốt vì nó dễ dàng thu hút sự chú ý của đối tác và khách hàng.


Thiết kế khu vực lễ tân có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của nhân viên, khách hàng và những vị khách khác.


Khả năng tiếp cận nhanh chóng


Mặc dù suy nghĩ về thẩm mỹ là một phần thú vị của việc cải tạo nội thất, nhưng điều quan trọng là phải lưu ý đến khả năng tiếp cận. Hãy nhớ có các biển báo rõ ràng hướng dẫn đến khu vực lễ tân và dành chỗ rộng rãi cho người khuyết tật ra vào. Đừng quên rằng khách hàng sẽ luôn tìm kiếm một khu vực chỗ ngồi, đặc biệt trong thời gian chờ đợi - vì vậy bạn nên bố trí chỗ ngồi thoải mái trong khu vực sảnh văn phòng  hoặc đặt biển báo xung quanh phòng hướng đến khu vực chờ .

 

Dù bạn đang thiết kế sảnh văn phòng cho một công ty nhỏ mới thành lập hay một công ty lớn, hãy bố trí làm sao để khu vực lễ tân tạo cảm giác thanh lịch và sạch sẽ nhất. Điều này không nhất thiết có nghĩa là quá cầu kỳ hay xa hoa - nó có nghĩa là không gian phải  vừa  phong cách vừa dễ chịu. Hãy lựa chọn ngay một đơn vị thiết kế văn phòng uy tín, chuyên nghiệp để mang đến một không gian sảnh văn phòng hiện đại, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng và đối tác của bạn.


Chi tiết vui lòng liên hệ tại:

 AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam