Phong cách đương đại là phong cách thường bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế hiện đại. Đa số những công trình được thiết kế theo phong cách đương đại sẽ tập trung vào phần không gian nhiều hơn. Bố cục của thiết kế đương đại tương đối đơn giản nhưng tinh tế và được tạo nên từ những đường thẳng, hình khối hay những gam màu cực kỳ táo bạo. Nội thất đương đại được các chuyên gia đánh giá là tiện dụng hơn bởi các thiết kế ít rườm rà chi tiết. Phong cách thiết kế này sẽ rất phù hợp để cho trang trí nội thất các văn phòng hay nhà ở.


Ngày nay, thiết kế nội thất đương đại dần trở thành xu hướng và được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia và kiến trúc sư, nó chứa đựng những gì đã và đang xảy ra, là sự kết hợp hài hòa giữa cái cũ và mới, giữa truyền thống và hiện đại. Thật vinh dự cho AfA Design sáng nay ngày 21/3/2023 đã có một buổi nói chuyện cùng các bạn sinh viên Khoa Nội Thất trường Đại học Kiến trúc về chủ đề thú vị này.


KTS Lê Trung Thông chia sẻ xu hướng thiết kế đương đại ngày nay

KTS Phạm Ngọc Sơn lấy ví dụ thực tế công trình mà AfA Design thực hiện thiết kế đương đại


Chia sẻ trong buổi Talk là KTS Lê Trung Thông cùng KTS Phạm Văn Sơn đã nhận được rất nhiều câu hỏi thú vị của các bạn sinh viên. Tại đây, 2 Kiến trúc sư đã giới thiệu về xu hướng thiết kế đương đại cùng với đó là những phân tích trực tiếp gắn với các công trình mà AfA Design thiết kế. Với mong muốn đem đến cái nhìn thực tế nhất cho các bạn về việc ứng dụng các chất liệu văn hóa vào trong thiết kế các văn phòng đương đại từ đó, thêm yêu và trân trọng nét đẹp của giá trị truyền thống.


Giao lưu giữa các sinh viên khoa Nội Thất trường Đại học Kiến trúc với KTS Phạm Ngọc Sơn

Giao lưu với 2 KTS của AfA Design tại buổi talkshow


Phong cách đương đại ngày càng được áp dụng nhiều cho các không gian nội thất nhà hàng, văn phòng, nhà ở. Bởi nó không gò bó theo một công thức nhất định, luôn thay đổi để phù hợp với môi trường xung quanh và tâm lý người sử dụng. Bên cạnh đó, những thiết kế đương đại tận dụng được nhiều những yếu tố địa phương, từ chất liệu, màu sắc đến hình khối để tạo nên mối liên kết giữa con người với không gian sống.  Với xã hội phát triển như ngày nay, phong cách đương đại đang được thịnh hành hơn bởi tính tiện dụng của nó, nhất là đối với thế hệ trẻ. 


AfA Design xin cảm ơn Khoa Nội Thất trường Đại học Kiến Trúc đã cho chúng tôi cơ hội để gặp mặt và chia sẻ, góp một phần nào đó vào việc học tập và trải nghiệm của thế hệ trẻ. Hy vọng rằng AfA Design có thể gặp lại các bạn trong những buổi chia sẻ khác trong tương lai.