Tiếp nối sự thành công của những dự án trước đó, đây là lần thứ 3 chúng tôi có cơ hội làm việc với Tập đoàn Aptech trong việc thiết kế các không gian dành cho giáo dục. Sự tin tưởng của chủ đầu tư chính là động lực và niềm khích lệ to lớn với AfA Design. Chia sẻ về lý do mà khách hàng muốn quay lại làm việc với AfA Design chính bởi sự chuyên nghiệp cùng lối thiết kế linh hoạt, sáng tạo trong từng không gian. Cùng AfA Design khám phá sự khác biệt trong dự án này nhé!


Bài toán của chủ đầu tư

Giải pháp cân bằng nhiệt


Định hướng theo không gian mở, kết nối giữa tự nhiên và con người đội ngũ kiến trúc sư AfA Design mong muốn có thể đưa ánh sáng tự nhiên xuất hiện một cách tối đa nhất trong đời sống con người, chúng tôi đã giữ nguyên hệ kính trong suốt để ánh sáng tự nhiên có thể chan hòa với đời sống con người. Tuy nhiên, đặt trong tình trạng đón nắng hướng Tây của Aptech thì lại gây nhiều khó khăn. Với thời tiết khắc nghiệt của nước ta vào mùa hè sức nóng có thể gây khó chịu khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người. Do đó, giải pháp lúc này của chúng tôi chính là việc tạo ra những không gian sinh hoạt chung có tác dụng như một khoảng đệm hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào không gian học tập. Khoảng không gian chung này mang chức năng trải nghiệm là chính giúp học viên có thể đọc sách, họp nhóm, thể thao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. 


Không gian đệm mang tính trải nghiệm cao


Không gian xô đẩy tạo khoảng MA ý nghĩa


Một trong những yêu cầu mà chủ đầu tư đặt ra chính là việc kiến tạo những không gian mang tính đột phá toát nên được sự năng động và sáng tạo của thế hệ gen Z. Lúc này chúng tôi nhận thấy cần phải khai thác và biến những hành lang truyền thống buồn chán trở thành những không gian tiện ích với đời sống mới đa năng và phá cách hơn. Do đó mà các kiến trúc sư của AfA Design đã nghĩ đến việc tạo lên những khoảng MA cho hành lang và mặc nhiên nó không phải vô nghĩa.

 

Các khoảng MA này được thiết kế lùi vào so với hình dạng của một hành lang truyền thống, tạo thành một quỹ đạo dích dắc xô đẩy nhau mang đến một đời sống mới. Đó là những khoảng không mang tính trải nghiệm, tại đó bạn có thể đứng trò chuyện với bạn bè, đọc sách, chill chill giữa giờ,.. mà không sợ xung đột giao thông và ảnh hưởng đến sự di chuyển của mọi người.

Hành lang xô đẩy tại AptechKhông gian linh hoạt

Ưu tiên các không gian mở là một trong những tiêu chí thiết kế mà chúng tôi hướng tới. Tại Aptech, những vách ngăn di động được sử dụng linh hoạt. Những vách ngăn đó sẽ trở thành bảng viết khi đóng lại giúp bạn học có thể họp nhóm, học hành và trao đổi mang tính riêng tư; khi mở nó lại trở thành không gian sinh hoạt chung giúp kết nối tinh thần tập thể.


Không gian linh hoạt tại Aptech


Không gian xanh


Yếu tố xanh được chúng tôi mang vào đời sống tại Aptech, đó không chỉ là khoảng xanh của cỏ cây hoa lá mà còn là “xanh” của vật liệu. Chúng tôi ưu tiên sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, đá… để giảm thiểu phần nào những tác nhân gây hại đến màu xanh của trái đất.


Sức sống xanh cho không gian học tập


Hơn một lần làm việc với viện đào tạo Aptech, chúng tôi rất vui vì sự tin tưởng mà chủ đầu tư dành cho AfA Design. Với quy mô hơn 300m2 chúng tôi đã hiện thực hóa một Aptech hiện đại, trẻ trung, sáng tạo cùng những màu sắc đặc trưng thương hiệu. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng những không gian giáo dục độc đáo, phá cách mang phong cách thế hệ gen Z hãy liên hệ với AfA Design để được tư vấn.