Agribank là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngân hàng thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt với tổng khối lượng tài sản rất lớn. Với quy mô lớn như vậy, tất cả những hạng mục liên quan đến ngân đều được chú trọng, thiết kế văn phòng cũng là một trong những hạng mục cần được cải tạo, đổi mới.


Lúa nước Việt Nam - nét tinh hoa phác họa ý tưởng


Ngân hàng Agribank được biết đến với mục tiêu là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất cho người nông dân Việt Nam. Luôn sẵn sàng phục vụ người dân thoát nghèo, phát triển nền nông nghiệp của nước nhà theo các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Văn hóa làm việc của Agribank cũng tương đồng với các ngân hàng nhà nước khác.


thiet-ke-van-phong-agribank-phong-cach-hien-dai-thoi-hon-dan-toc-viet

Thiết kế văn phòng Agribank Hồng Hà với đèn trần mang biểu tượng  lúa nước


Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hình ảnh cây lúa nước trên logo thương hiệu của ngân hàng Agribank, đây cũng là hình ảnh đại diện cho nền nông nghiệp của Việt Nam. Chính vì vậy, nhằm để lưu giữ được biểu tượng hồn quê của dân tộc Việt, AfA Design đã đưa những bông lúa vàng tươi vào thiết kế văn phòng Agribank. Bông lúa vàng trĩu hạt báo hiệu cho một mùa bội thu, từng hạt lúa nối tiếp nhau chính là sự đoàn kết bền chặt giữa các cá nhân, tập thể. Chắc chắn với không gian vừa hiện đại lại phảng phất hình ảnh truyền thống vốn có, ngân hàng Agribank sẽ mang đến một diện mạo vô cùng hoàn hảo. 


Thiết kế phòng làm việc hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được nét truyền thống 


Với diện tích sàn là 1190m2, đội ngũ AfA Design cần tính toán một cách tỉ mỉ để kiến tạo được một không gian đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ nhân sự đến khách hàng. Văn phòng làm việc của Agribank trước đây vẫn được thiết kế theo sự dập khuôn, gò bó. Hiện tại, văn phòng bao gồm đầy đủ các không gian như: khu nghỉ ngơi, vui chơi, khu tổ chức tiệc rộng, study booth, phòng hợp lớn, nhỏ tùy theo mục đích.

 

Không gian làm việc tại đây đã được thay đổi hoàn toàn với không gian làm việc linh hoạt, có thể co giãn nhân sự tùy biến trong kế hoạch 5 năm đầu tư mà không ảnh hưởng đến việc thay đổi kiến trúc và các cố định khác.


 thiet-ke-van-phong-agribank-phong-cach-hien-dai-thoi-hon-dan-toc-viet

Thiết kế văn phòng với phong cách hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được nét truyền thống 


Đây là nơi chúng ta có thể tìm thấy một ví dụ điển hình về thiết kế văn phòng thông minh và sáng tạo, chi nhánh Đông Hà của Ngân hàng Agribank. Nhờ vào những đường nét sắc sảo, màu sắc hài hòa cùng hình ảnh những bông lúa cách điệu, không gian tinh tế của thiết kế ngân hàng này khiến nó trở nên nổi bật không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế

 

Thiết kế văn phòng Agribank với không gian mở nhận dạng thương hiệu

 

So với trước đây, Agribank Hồng Hà nói riêng và toàn hệ thống Agribank nói chung đều mang màu sắc đơn điệu, rập khuôn, gò bó. Hiện tại, nhờ vào những bộ óc tài hoa của đội ngũ kiến trúc sư AfA Design đã thay đổi cho văn phòng một diện mạo mới. Đối với chi Hồng Hà, Agribank đã quyết định phối màu trắng làm chủ đạo. Để tạo sự tương phản, kiến trúc sư đã chọn các điểm nhấn bằng những tấm vách ngăn, vách tường màu đỏ bọc đô và màu vàng giống với logo thương hiệu. Dù Ngân hàng Agribank Hồng Hà vẫn gợi lên hình ảnh truyền thống và thân thuộc nhưng lại mang một diện mạo mới vô cùng trẻ trung, hiện đại và lôi cuốn.


Khách hàng của ngân hàng vào chi nhánh Hồng Hà được chào đón bởi một bầu không khí dễ chịu và thoải mái nhờ vào thiết kế không gian mở. Thiết kế nội thất cũng gợi lên những đường nét gọn gàng và bố cục thông minh của một ngân hàng nhà nước. Với sự kết hợp phù hợp giữa bê tông, gỗ, kính và đồ nội thất phong cách, nhà thiết kế nội thất của AfA Design đã có thể tạo ra không gian giao dịch hiệu quả. 


thiet-ke-van-phong-agribank-phong-cach-hien-dai-thoi-hon-dan-toc-viet

Thiết kế văn phòng Agribank Hồng Hà với không gian mở hiện đại, sang trọng

 

Với ý tưởng không gian làm việc hài hoà và mới mẻ, chắc chắn đây sẽ là một nơi làm việc cực kỳ hấp dẫn. Với các tiện ích trong không gian làm việc, Agribank Hồng Hà sẽ là nơi thu hút và giữ chân nhiều nhân tài trên khắp cả nước. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hoặc đổi mới không gian làm việc hiện tại theo phong cách riêng, nhận diện thương hiệu và bứt phá mới mẻ, hãy liên hệ với AFA Design để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé!

 

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ tại địa chỉ:

AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/