Tủ đựng tài liệu văn phòng là một trong những chi tiết nội thất quan trọng. Nó giúp bạn đảm bảo sự ngăn nắp, gọn gàng cho không gian làm việc đồng thời mang đến những siêu tiện ích cho nhân viên. Cùng AfA Design tham khảo những mẫu tủ dưới đây để lựa chọn cho văn phòng của mình nhé. 

Mẫu tủ kết hợp thiết kế đóng và mở 

Nếu như không gian văn phòng của bạn có thiết kế trần không quá cao thì một chiếc tủ kết hợp đóng và mở với chiều cao trung bình này sẽ rất phù hợp. Có những tài liệu bạn cần thường xuyên xem và đối chiếu thì việc sắp xếp đúng gọn gàng ở kệ mở sẽ rất thuận tiện. Những tài liệu nhằm lưu trữ lâu dài, ít khi sử dụng hoặc những tài liệu bảo mật bạn có thể cho vào kệ đóng. 

Mẫu tủ âm tường


Một thiết kế tủ âm tường sẽ là mẫu tủ đựng tài liệu văn phòng hoàn hảo cho những không gian nhỏ. Thiết kế tủ âm tường sẽ giúp văn phòng tận dụng được những không gian trong góc hoặc phần thiếu liền mạch giữa các cột và xà, cầu thang. Với thiết kế gọn gàng, không nhìn thấy được mặt sau tủ âm tường sẽ tận dụng được tối đa diện tích và khiến văn phòng liền mạch hơn. 


=>> Xem thêm: Thiết kế thư viện cho văn phòng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Mẫu tủ đứng nhiều ngăn

Mẫu tủ này rất thích hợp với phòng làm việc của bộ phận kế toán trong công ty. Với thiết kế rộng, chia nhiều ngăn và có những ngăn kéo, ngăn cánh mở sẽ giúp các nhân viên kế toán dễ dàng phân loại các mẫu tài liệu riêng biệt. Đồng thời mẫu tủ đựng tài liệu này cũng tối đa hóa diện tích lưu trữ với thiết kế cao sát trần, độ sâu thấp giúp tiết kiệm diện tích. 

Mẫu tủ đựng tài liệu văn phòng nhỏ


Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mẫu tủ đựng tài liệu văn phòng này còn đóng vai trò là một vách ngăn không gian hoàn hảo giữa hành lang và khu vực làm việc. Việc bố trí những tủ đựng tài liệu ở đầu mỗi mô đun này giúp dễ dàng phân chia hơn cho từng nhân viên. Việc sử dụng cũng trở nên thuận tiện hơn với người dùng khi tủ được bố trí rất gần với không gian làm việc. Đồng thời mẫu tủ này cũng không chiếm quá nhiều diện tích. 

Mẫu tủ cá nhân nhỏ gọn

Nếu như văn phòng bạn đang tìm kiếm những mẫu tủ đựng tài liệu nhỏ gọn dành cho các cá nhân thì những thiết kế tủ đứng một hoặc hai cánh này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Mẫu tủ treo tường 


Mẫu tủ treo tường này rất phù hợp với những không gian thư viện hoặc không gian cộng đồng, phòng họp. Những không gian này chủ yếu chỉ có những tài liệu đóng quyển và mang tính đồng bộ như sách hoặc tạp chí. Những dạng tài liệu này khi được sắp xếp đồng bộ sẽ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian. Tuy nhiên nếu như dạng kệ mở này đặt trong những văn phòng hay nơi làm việc cần lưu trữ các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng sẽ thiếu đi tính bảo mật và gọn gàng. 


Tủ đựng tài liệu cho phòng lễ tân sẽ khác so với phòng kế toán hay thư viện hoặc khu vực làm việc chung. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu lưu trữ, các loại giấy tờ lưu trữ để lựa chọn mẫu tủ kệ phù hợp với không gian sử dụng. Những mẫu tủ trên đây là một số mẫu điển hình mà nhiều văn phòng vẫn lựa chọn. Nếu như chưa ưng ý, bạn hãy tham khảo thêm ý kiến từ nhà cung cấp tủ hoặc đơn vị thiết kế văn phòng cho mình để có được mẫu tủ ưng ý nhé.