Phong cách, kiểu dáng, kích thước, giá là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước khi tạo dựng không gian làm việc cho nhân viên doanh nghiệp cũng như thiết kế nội thất văn phòng.Bàn làm việc là nền tảng của không gian văn phòng. Việc chọn bàn làm việc cần căn cứ vào nhiều yếu tố: Diện tích văn phòng của bạn, người sử dụng, ngân sách bạn có và phong cách, kiểu dáng mà bạn muốn hướng đến, chất liệu mà bạn thấy phù hợp… Việc chọn bàn làm việc dựa trên những tiêu chí khoa học này sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian phù hơp và tạo hiệu quả công việc cũng như khiến không gian của bạn hợp lý, thoải mái và đáp ứng được những nhu cầu của mọi người trong công ty đối với bàn làm việc. Công việc chọn bàn làm việc là một công đoạn quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng mà bạn với vai trò là người bên chủ đầu tư phối hợp với đơn vị thiết kế văn phòng cùng thực hiện. Những thông tin chi tiết về các tiêu chí chọn làm việc văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn triển khai nhanh chóng công đoạn này cũng như tìm được mẫu bàn làm việc phù hợp mà cả sếp và nhân viên doanh nghiệp đều hài lòng. 


Tổng hợp những mẫu/kiểu dáng bàn làm việc thông dụng hiện nay


Các không gian văn phòng khắp nơi trên thế giới đều là nguồn cảm hứng giúp bạn tìm kiếm được những mẫu bàn làm việc đẹp/độc/lạ và phù hợp. Có thể tổng hợp lại những mẫu bàn làm việc đó trong danh sách sau đây: 


Phân loại theo kiểu dáng: 

 • Bàn làm việc hình chữ L

 • Bàn làm việc hình chữ U

 • Bàn làm việc đứng

 • Bàn làm việc hình chữ nhật 


Bàn làm việc cho phòng riêng với thiết kế đơn giản, hiện đại


Phân loại theo cách sử dụng

 • Bàn làm việc cho phòng riêng 

 • Bàn làm việc cho không gian chung

 • Bàn lễ tân

Phân loại theo chất liệu: 

 • Bàn làm việc bằng gỗ (Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ván ép)

 • Bàn làm việc bằng nhựa 

 • Bàn làm việc bằng kim loại 

Phân loại theo phong cách

 • Bàn làm việc hiện đại: Thiết kế thanh mảnh, màu sắc tươi sáng, kiểu dáng sáng tạo với mặt bàn hình dáng đa dạng 

 • Bàn làm việc truyền thống: Thường chất liệu bằng gỗ, nhiều chi tiết, ngăn lưu trữ

 • Bàn làm việc công nghiệp: Cũng là các thiết kế thanh mảnh với mặt bàn mỏng, có ngăn lưu trữ hoặc không nhưng kiểu dáng thống nhất là hình chữ nhật và được sản xuất hàng loạt, giá rẻLưu ý về ngăn lưu trữ khi chọn bàn làm việc


Bàn làm việc có ngăn kéo sẽ có chi phí cao hơn so với bàn làm việc không có ngăn lưu trữ. Tuy nhiên, tùy vào vị trí công việc, phòng ban để xét xem có cần ngăn kéo cho bàn làm việc hay không. Ví dụ những vị trí như kế toán, hành chính nhân sự với bàn chất công việc liên quan đến giấy tờ có thể cần đến ngăn kéo lưu trữ nhưng những phòng ban như kinh doanh, marketing có thể không nhất thiết cần đến. Những phòng ban này bạn có thể bố trí một tủ lưu trữ chung. Bàn làm việc không ngăn kéo không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp không gian của bạn trông thoáng hơn. 


Lưu ý về diện tích văn phòng khi chọn bàn làm việc

Nếu như văn phòng của bạn có diện tích nhỏ và cần tối ưu, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các bàn làm việc nhỏ gọn hoặc có thiết kế Mô đun để tiết kiệm diện tích. 

Ngoài ra, các bàn làm việc chữ L, chữ U sẽ phù hợp với các không gian có diện tích lớn và tạo sự kết nối, phối hợp trong công việc. 


 Mẫu thiết kế bàn lễ tân hiện đại, sang trọng


Chọn bàn làm việc phù hợp chức năng phòng ban


Các phòng ban khác nhau sẽ cần đến các loại bàn làm việc khác nhau, ngoài quan tâm đến chức năng lưu trữ như đã nói ở trên bạn cần quan tâm đến kiểu dáng bàn làm việc. Khu lễ tân sẽ cần đến loại bàn lớn, dài và cao. 


Độ bền của bàn làm việc


Độ bền sẽ đi đôi với chi phí. Vì vậy cũng cần xem xét kỹ để có lựa chọn phù hợp.Tuy nhiên xét về lợi ích lâu dài, những bàn làm việc có độ bền cao sẽ đảm bảo độ mới, chắc chắn và đẹp ngay cả khi bạn phải vận chuyển, sắp xếp lại không gian làm việc khi công ty có thay đổi về không gian làm việc. 

 

Chọn kích thước bàn làm việc khi thiết kế nội thất văn phòng


Kích thước của bàn làm việc lại không phụ thuộc diện tích văn phòng mà liên quan đến nhu cầu của người sử dụng bàn làm việc. Có những người sẽ chỉ cần bà làm việc để máy tính cá nhân, có những người sẽ có nhu cầu có bàn làm việc rộng hơn để làm việc với máy tính, giấy tờ và để kệ hồ sơ chứa tài liệu. Đây là căn cứ để bạn lựa chọn kích thước bàn phù hợp với từng vị trí công việc. 


Bàn làm việc là nội thất cơ bản và quan trọng của không gian văn phòng. Việc lựa chọn đúng, phù hợp không chỉ đảm bảo hiệu quả công việc của người sử dụng mà còn quyết định đến tính hợp lý và thẩm mỹ của không gian. Vì vậy, doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng hay các Kiến trúc sư cũng cần coi trọng công đoạn này. Những tiêu chí trên đây hy vọng sẽ giúp bạn với vai trò là doanh nghiệp cần thiết kế văn phòng hay Kiến trúc sư đưa ra được những lựa chọn hợp lý. Nếu có gì cần thảo luận thêm vui lòng liên hệ fanpage AfA Design hoặc bạn có nhu cầu tư vấn về thiết kế văn phòng làm việc, bàn làm việc hãy tìm đến https://afa.com.vn/ Hotline :+84 (0) 915-075-858.