THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ FTEL - FPT TELECOMĐịa điểm:

Tòa nhà FPT Tower Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội


Năm thực hiện:

2021


Quy mô:

 8.500m2


Hạng mục:

Thiết kế nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Xuân Ngọc, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Văn Thể.
 Ftel mong muốn một môi trường làm việc mang dấu ấn công nghệ và thương hiệu, đồng thời ban lãnh đạo mong muốn một môi trường làm việc sáng tạo, thú vị và mang giá trị bền vững.   
Bằng sự tận tâm, nỗ lực và tin cậy, AfA Design đã chinh phục chủ đầu tư Ftel và trở thành đơn vị thiết kế chính thức cho dự án Văn phòng tòa nhà FPT Tower Phạm Văn Bạch. Dự án với quy mô hàng ngàn m2 trải dài trên hơn 6 tầng của tòa nhà.


Giải quyết bài toán 

Các kiến trúc sư đã sử dụng những chất liệu văn hóa vào không gian văn phòng và xây dựng một không gian làm việc thoải mái, gần gũi với những chi tiết gợi hình, gợi cảm quen thuộc và gần gũi. 

Không gian làm việc mở được tối ưu nhằm mang lại bầu không khí thoáng và sạch với cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với cửa sổ sát sàn.


 

Lấy mã biểu tượng QR - biểu tượng của thời đại công nghệ làm nguồn cảm hứng đưa vào từng mảng tường, họa tiết để văn phòng mang đậm chất công nghệ. Bên cạnh đó, nhằm phá bỏ những khuôn mẫu về những văn phòng đơn điệu, khô khan, các chất liệu văn hóa địa phương như đặc trưng địa hình vùng miền, các chất liệu truyền thống như đất, tre, nứa và các nhạc cụ dân tộc được tái hiện thành những hình ảnh độc đáo xuất hiện một cách hài hòa trong một văn phòng hiện đại, năng động.  


Văn phòng công ty công nghệ năng động và truyền cảm hứng

Đặc thù công ty công nghệ với cường độ áp lực cao và nhịp điệu công việc nhanh đòi hỏi một không gian làm việc không chỉ tiện nghi mà còn giúp nhân viên có được những phút giây thoải mái và được truyền những năng lượng tích cực. Nhằm tạo nên một môi trường năng động và truyền cảm hứng tích cực đến nhân viên, Ftel mong muốn không gian cần có tính tương tác với nhân viên. Từ những dữ kiện này, các kiến trúc sư của AfA Design là tạo nên một không gian làm việc mở với tiện nghi hiện đại và đưa thêm chất liệu văn hóa, âm nhạc vào nhắm khơi gợi cảm xúc quen thuộc và gắn bó từ nhân viên. Những hình ảnh mang nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam như ruộng bậc thang, các khu chợ vùng cao được tái hiện thành những không gian kết nối trong văn phòng. 


Nhằm truyền tải những giá trị năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, các kiến trúc sư đã sử dụng cả các chất liệu văn hóa kết hợp với yếu tố công nghệ hiện đại để làm nguồn cảm hứng cho không gian.  Chuông gió mang đến một không gian “có tiếng nói”,  làm nên một Ftel sống động, hòa tấu đặc sắc giữa văn hóa và cảm xúc.

H
ình ảnh Đàn Đó - lấy cảm hứng từ cuộn dây cáp viễn thông mang tính chất nghệ thuật hóa công việc của hàng ngàn nhân viên đang làm việc cho Ftel


thiet-ke-van-phong-cong-ty-cong-nghe-ftel
Tranh đất


thiet-ke-van-phong-cong-ty-cong-nghe-ftel