THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG AMI&M

 


Địa điểm XD:

01 Bà Triệu – Hà Nội


Năm thực hiện:

2019

Quy mô: 

100 m2


Hạng mục:

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng


AMI&M là một văn phòng làm việc điển hình của các công ty vừa và nhỏ. Thiết kế cũ theo kiểu chia ô bàn cờ và dựng  vách thạch cao làm ranh giới. Mang đến cảm giác chật chội, khô khan, thiếu sức sống.

 

Vậy nên làm thế nào khắc phục được các hạn chế  ở không gian làm việc AMI&M cũ và để không mắc phải các sai lầm đáng tiếc khi thiết kế thi công văn phòng nhỏ hẹp cho phiên bản văn phòng cải tạo mới này. Cùng theo dõi tiếp bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ thủ pháp thiết kế sử dụng đối với AMI&M.


Không gian văn phòng nhỏ, đầy đủ công năng, linh hoạt cao

 

Điều đầu tiên đáng quan tâm nhất về văn phòng AMI&M chính là giải pháp thiết kế không gian cho văn phòng nhỏ đáp ứng công năng đầy đủ tiện nghi và sử dụng linh hoạt. Vẻn vẹn với 100m2 cho gần 20  nhân sự. Chúng tôi bố trí không gian đầy đủ cho vị trí cho sảnh, lãnh đạo, phòng họp vừa, khu làm việc chung, và pantry (nghỉ ngơi). Nhân viên làm việc tại đây sẽ  được trải nghiệm không gian đầy đủ tiện nghi trong format nhận diện thương hiệu của AMI&M. Họ có thể điều chỉnh được diện tích sử dụng theo ý muốn: full phòng cho các buổi họp, tiệc nội bộ toàn công ty hay mở rộng thêm nhân sự; hoặc phân ra từng khu vực làm việc riêng lẻ ngăn bằng các vách cây và vách ngăn di động theo y như thiết kế hiện tại.


 

Từ không gian đóng, cải tạo xong, AMI&M trở thành một văn phòng mở tươi sáng và ngập tràn sức sống với cây xanh và các gam màu nhận diện. AFA Design – chúng tôi giữ nguyên nét văn hóa doanh nghiệp, và truyền tải giá trị thương hiệu mạnh mẽ đến nhân viên và đối tác.


Văn Phòng AMI&M cổ kính và hiện đại

 

AMI&M hay là một sự rung động khi bước qua ranh giới của cổ kính và hiện đại. Chúng tôi gọi đó là văn phòng trải nghiệm cảm xúc AMI&M. Sẽ chẳng có nhiều cơ hội để thực hiện được điều tương tự như vậy, một AMI&M – thuộc khu phố cổ nhìn ra Hồ Hoàn Kiếm, khoác lên mình chiếc áo đồng phục từ thời Pháp, dẫn dắt cảm xúc chầm chậm men theo con đường hoài niệm thơ mộng.

 

Nhưng, tâm trạng đó lại là rào cản trong công việc. AMI&M không phải là một quán café hay nghỉ dưỡng, AMI&M phải là nơi sôi động, giàu năng lượng, truyền cảm hứng để làm việc kích thích hiệu suất công việc. AMI&M có đủ các yếu tố khiến cho bất kì nhà kiến trúc sư nào cũng phải ngán ngẩm: không gian nhỏ hẹp, trụ cột lởm chởm, lạc cảm xúc. Quá nhiều thách thức cho một không gian văn phòng làm việc. AFA Design đã bẻ gãy cấu trúc không gian, ngắt mạch trải nghiệm, tạo một mặt cắt phân chia giữa bên ngoài và bên trong. AMI&M bừng sáng và hiện đại.

Dù là một không gian làm việc nhỏ, nhưng không đồng nghĩa với việc cắt bớt đi các tiện ích khác thỏa mãn nhu cầu của người lao động. Nếu tạo nên một không gian mà ở trong đó người lao động làm việc 8 tiếng rồi về thì không sao thể hiện được văn hóa, tinh thần doanh nghiệp. Đôi khi trong lúc thiết kế văn phòng, chúng ta cũng thường dễ sa đà vào các chi tiết rườm rà không phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ. Đó là các lỗi nặng nhất trong thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên với AMI&M, chúng tôi đã thực sự tạo ra không gian làm việc trải nghiệm thú vị. Khách hàng nhận về không gian làm việc như ý. AFA Design cảm ơn sâu sắc đến quý khách hàng AMI&M đã tin tưởng và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi để chúng tôi có cơ hội tạo ra tác phẩm này!