THIẾT KẾ SẢNH LỄ TÂN TẬP ĐOÀN TÂN LONG

 

 

Địa điểm XD:

Tầng 14, tòa nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội


Năm thực hiện:

2019

 

Quy mô: 

53m 2


Hạng mục:

Thiết kế sảnh tập đoàn Tân Long

 

Không chỉ đảm bảo mang đến một không gian thoải mái và thanh lịch, phương án thiết kế văn phòng sảnh lễ tân Tập Đoàn Tân Long do AfA Design thiết kế còn truyền tải được giá trị thương hiệu toàn cầu của Tân Long Group.

 

Ấn tượng đầu tiên luôn luôn là vấn đề nên được quan tâm hàng đầu khi thiết kế văn phòng, nhà ở hay bất cứ một không gian nào khác. Nó góp phần mang đến trải nghiệm với tâm lý tích cực khi ở trong không gian đó. Chính vì vậy, Tân Long đã đầu tư để thay đổi hoàn toàn bộ mặt sảnh lễ tân của mình với sự đồng hành của AfA Design


Hiện trạng nhiều điểm trừ của sảnh lễ tân Tập Đoàn Tân Long

 

Tân Long Group là một doanh nghiệp kinh doanh nông sản xanh với tầm nhìn trở thành một Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Nông nghiệp xanh, sạch và phát triển bền vững, ban lãnh đạo của Tân long có ý thức rất cao về hình ảnh thương hiệu của mình trong tất cả các không gian văn phòng. Tuy nhiên, hiện trạng ban đầu của sảnh lễ tân lại gặp rất nhiều vấn đề về cách bài trí, sắp xếp, tính thống nhất và tính đặc trưng.


Không chỉ có quá nhiều chi tiết, hiện tràn sảnh lễ tân còn khá lộn xộn, cản trở tầm nhìn và không có điểm nhấn. Tất cả mang đến một cảm xúc không mấy tích cực cho những người đi vào. Chính vì vậy, AfA Design đã tiến hành lên ý tưởng để giải quyết những vấn đề này, mang đến một thiết kế văn phòng thanh lịch, sắp xếp nội thất có tính điều hướng và truyền tải hình ảnh thương hiệu một cách tinh vi.


Phương án xử lý sáng tạo để nâng cấp không gian sảnh lễ tân của Tân Long


Sau sự thống nhất về ý tưởng với Tân Long, AfA Design đã tiến hành lên phương án bố trí mặt bằng và dựng hình ảnh 3D không gian sảnh lễ tân để cho ban lãnh đạo của công ty thấy được quá trình “hiện thực hóa ý tưởng” của thỏa thuận.


Một không gian hoàn toàn mới với sự bố trí sáng tạo cùng cách truyền tải hình ảnh thương hiệu một cách tinh vi được dựng lên. Sự tinh vi trong cách truyền tải gia trị thương hiệu nằm ở chỗ đưa những đặc nhận diện của Tân Long Group vào trong không gian một cách hòa hợp và khéo léo. Hình ảnh logo nổi bật xuất hiện ngay tầm mắt của người đi từ lối vào, và trên trần nhà. Hình thái logo thay đổi màu sắc từ vàng đến trắng như sự chuyển giao từ hình thái hạt thóc sang hạt gạo trong khi Tân Long lại là một công ty xuất khẩu nông sản chuyên về gạo.


Bên cạnh đó, màu vàng của hạt lúa còn được thể hiện trên hình ảnh bản đồ thế giới được thiết kế và bài trí một cách khéo léo trên bức tường nan gỗ. Những vị trí được đánh dấu màu vàng chính là những nơi mà Tân Long đã phát triển đại lý.

 

Cách bài trì nội thất sáng tạo và khéo léo 

 

Sự bài trí nội thất và không gian cũng thể hiện được sự tinh tế không kém trong khi đặt bàn tiếp khách (bộ sofa sang trọng và thanh lịch) với vị trí ngồi của khách ngay đối diện với bức tường có bức tranh bản đồ thế giới. Nó không đơn giản chỉ thể hiện cái tầm của Tân Long ở hiện tại mà còn cho khách hàng, đối tác thấy được cái tầm của Tân Long trong tương lai đó là vươn lên toàn thế giới.


Bên cạnh đó, bức tranh tường với khung cảnh làng quê đang vào vụ cấy cũng là một hình ảnh truyền tải được lĩnh vực kinh doanh của Tân Long và sự quan tâm sát sao đến chất lượng đầu vào sản phẩm nông sản của họ.


Tất cả những chi tiết này cùng phối hợp một cách hài hòa để tạo nên một thiết kế văn phòng với không gian sảnh hiện đại, tinh tế và truyền tải được giá trị thương hiệu Tân Long. Hy vọng rằng, với ý tưởng và thiết kế tinh tế này, sảnh lễ tân của Tân Long sẽ xứng đáng là một bộ mặt thương hiệu đáng tự hào nhất. Chúng ta hãy cùng chờ những hình ảnh thực tế từ công trình này trong bài viết sau.

 


tl3